Xếp quả bơ thành bông hoa đẹp chỉ với vài bước đơn giản
Tỉa rau củ quả thành hoa lá trang trí quá quen thuộc trong bữa tiệc tụ họp hay trong cả bữa cơm gia đình. Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ quả bơ cũng có thể cắt thành bông hoa trang trí, trông cũng ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
Cách làm bông hoa từ quả bơ
Đầu tiên bạn bổ đôi quả bơ, loại bỏ hạt bơ và gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Khi gọt vỏ bạn nhớ nhẹ tay tránh làm thịt bơ bị nát.
Dùng dao bén nhẹ nhàng cắt bơ thành nhiều lát mỏng theo chiều ngang của trái bơ, tiếp tục đến khi cắt hết quả bơ. Lưu ý dùng dao bén để xắt được lát bơ mỏng.
Dùng tay miết nhẹ sao cho các lát bơ xếp đều xen kẽ nhau. Sau đó vuốt nhẹ, cuộn các lát bơ lại thành bông hoa.
Bạn có thể đặt bông hoa này lên đĩa salad, vắt thêm nước cốt chanh lên trên để bơ không bị thâm.
Bảo quản bơ
Bơ thường chỉ có vào một mùa trong năm nên nhiều chị em vẫn luôn tìm cách lưu giữ bơ để sử dụng dần.
+ Trữ đông bơ: Cách này là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn lưu giữ bơ trong thời gian dài. Bơ phải được bóc vỏ, bỏ hột, thoa một lớp nước cốt chanh trước khi cho vào túi hay hộp trữ đông.
+ Cắt nhỏ hay dằm nhuyễn: Tránh tốn diện tích bạn có thể cắt nhỏ hay dằm nhuyễn quả bơ, thêm chút nước cốt chanh hoặc đường vào bơ trước khi trữ đông.
+ Bảo quản mát: Với bơ nguyên trái, bơ đã chín thì bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, bơ còn xanh thì để nơi khô thoáng. Bơ có thể bảo quản được đến 2 tuần.
Lưu ý với bơ còn xanh bạn có thể gói bơ trong giấy báo hay túi nilon giúp bơ mau chín, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Thông tin tham khảo: meta.vn, eva.vn
Bơ được làm thành bông hoa không chỉ được dung để trang trí mà có thể ăn kèm với bánh mì hoặc đường tạo cảm giác thích thú cho bé nhà bạn. Chúc bạn thành công.