Tip hay

Vì sao một số hộp sữa chua lại không bị dính nắp như những hộp khác?

Vì sao một số hộp sữa chua lại không bị dính nắp như những hộp khác?

Việc liếm nắp sữa chua ngay khi vừa mở hộp chắc hẳn là thú vui của nhiều người. Thế đôi lúc có những hộp sữa chua khi mở ra lại không bị dính nắp. Lý do là vì sao?

Liếm nắp sữa chua ngay khi vừa mở hộp chắc hẳn là thú vui của nhiều người (trong đó có mình) và theo Tổ chức Lương thực & Nông nghiệp Thế giới, cứ 10 người thì có đến 9.5 người liếm phần nắp vỏ trước khi ăn sữa chua.

Trong quá trình vận chuyện, các hộp sữa chua sẽ bị rung lắc dẫn tới sữa chua bám vào phần nắp. Thế nhưng đã bao giờ bạn mở một hộp sữa chua ra và thấy phần nắp hoàn toàn sạch sẽ, không bị dính chút sữa chua nào như hình bên dưới chưa?

Mở nắp sữa chua và phần nắp hoàn toàn sạch sẽ, thật khó tinMở nắp sữa chua và phần nắp hoàn toàn sạch sẽ, thật khó tin đúng không?

Nếu bạn gặp trường hợp trên rồi thì chắc hẳn bạn là một người rất may mắn. Tuy nhiên, điều này ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản thì lại là chuyện bình thường.

Bởi vì cách đây không lâu, một công ty ở Nhật đã ứng dụng công nghệ chống dính tiên tiến cho nắp sữa chua.

Vì sao sữa chua ở Nhật Bản lại không bị dính lên phần nắp?

Với nhiều người, việc "liếm" lớp sữa chua dính trên nắp giấy bạc đó như một thú vui, có người cho rằng nó có vị lạ, béo ngậy và còn thích thú hơn cả khi ăn phần sữa chua trong hộp.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận người dùng cảm thấy hơi khó chịu và phiền phức khi sữa chua dính lại trên nắp khá nhiều. Và để khắc phục điều này, công ty Meiji ở Nhật Bản đã ứng dụng một công nghệ chống dính vào sản phẩm của họ.

Cụ thể, thay vì sử dụng chất liệu nắp là lớp giấy bạc như thường lệ, công ty này còn phủ thêm một lớp mỏng sáp nano kị nước. Chất này hoạt động tương tự tính chất của lá sen, có khả năng chống dính trước nhiều loại chất lỏng khác nhau.

Nắp sữa chua không bị dính

Cách hoạt động của chất liệu này khá đơn giản, nó có hiệu ứng tương tự với những cái gai siêu nhỏ, lớp cấu trúc này phủ lên bề mặt nắp giúp tạo một khoảng ngăn cách giữa chất lỏng và giấy bạc. Do đó sữa chua sẽ nhẹ nhàng trượt đi mà không còn bám lại trên nắp nữa.

Thử nghiệm tính năng chống dính cực đỉnh của nắp sữa chua ở Nhật BảnThử nghiệm tính năng chống dính cực đỉnh của nắp sữa chua ở Nhật Bản

Thế nhưng bên cạnh một số người tỏ ra hào hứng thì dân chuyên ăn sữa chua kiểu "liếm nắp hộp" lại tỏ ra tiếc hùi hụi vì sắp tới, nếu công nghệ này được áp dụng rộng rãi thì có lẽ họ phải bỏ đi cách ăn siêu vui, siêu thú vị và ngon miệng này rồi! Còn bạn, bạn nghĩ sao về loại nắp mới này?

Tip Hay hy vọng thông qua bài chia sẻ thú vị trên đã giúp bạn biết thêm nhiều điều mới mẻ và hay ho trong cuộc sống xung quanh mình. Hãy cùng rôm rả chia sẻ những câu chuyện thú vị này cùng với bạn bè và người thân nhé!

Từ khóa: Vì sao một số hộp sữa chua lại không bị dính nắp như những hộp khác?Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh