Tip hay

Vì sao bà bầu không nên ăn cá ngừ đóng hộp?

Vì sao bà bầu không nên ăn cá ngừ đóng hộp?

Mặc dù cá ngừ có chất béo bão hòa thấp, chứa nguồn Magnesium, Phosphorus và Kali, Protein, Vitamin B6 và Selen dồi dào nhưng cá ngừ đóng hộp lại chứa nhiều thủy ngân. Cùng Tip Hay tìm hiểu thêm thông tin, vì sao bà bầu không nên ăn cá ngừ đóng hộp qua nội dung sau.

1 Bà bầu có nên ăn cá ngừ đóng hộp?

Ăn cá ngừ đóng hộp sẽ dẫn đến những nguy hại như: gây ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào thần kinh của thai nhi, khiến chúng khó phát triển hoặc phát triển không bình thường.

Các chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng cá ngừ chứa nguồn Protein và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, nó sẽ dễ nhiễm thủy ngân từ nguồn nước bị ô nhiễm. Đặc biệt, nếu chị em ăn những thực phẩm chứa thủy ngân, cụ thể là cá ngừ đóng hộp sẽ dẫn đến những nguy hại như: gây ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào thần kinh của thai nhi, khiến chúng khó phát triển hoặc phát triển không bình thường.

Ngoài ra, chị em mang thai ăn cá ngừ đóng hộp dễ dẫn tới sức khỏe yếu. Bởi sau khi tiêu thụ, lượng thủy ngân này sẽ nằm trong cơ thể chị em khoảng vài tháng hoặc hơn mới biến mất. Điều này gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là chị em đang mang thai.

2 Bà bầu nên ăn cá gì?

Mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 360 gam cá hồi/tuần

- Cá hồi: đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho chị em mang thai. Trong cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 giúp não và thần kinh của thai nhi phát triển. Lưu ý, mẹ chỉ nên ăn khoảng 360 gam cá hồi/tuần.

- Cá cơm: loại cá này chứa nhiều dinh dưỡng, có khả năng cải thiện thị lực, làm đẹp da, tốt cho mắt, giàu canxi và đặc biệt chứa rất ít hàm lượng thủy ngân.

- Cá chép : trong cá chép chứa các dưỡng chất như: Axit lutamic, Glycine, chất béo, Arginine, Protein sẽ bổ sung dưỡng chất cần thiết để thai nhi phát triển.

- Cá basa: cũng giống với cá hồi, cá basa chứa nhiều DHA cung cấp dưỡng chất đối với sự phát triển của não bộ và thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp chuyển hóa lượng cholesterol lưu thông mạch máu, giảm các biến chứng nguy hiểm ở bà bầu.

- Ngoài ra, các chị em nên bổ sung thêm cá diếc, cá thu nhỏ, cá mòi, cá chim, cá trích…để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai.

Xem thêm: Thực hư việc mẹ bầu ăn cá chép để an thai?

Tóm lại, bà bầu không nên ăn cá ngừ đóng hộp kể cả cá ngừ tươi, nếu ăn nên ăn với số lượng cực ít để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Thay vào đó, hãy bổ sung các loại cá chúng tôi nêu trên để đảm bảo sức khỏe và các dưỡng chất cần thiết giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Từ khóa: Vì sao bà bầu không nên ăn cá ngừ đóng hộp?cá ngừcá ngừ đóng hộpbà bầubà bầu có nên ăn cá ngừvì sao bà bầu không nên ăn cá ngừ đóng hộp