Vào bếp làm ngay món sụn gà chiên mắc mật giòn ngon sần sật
Hôm nay bạn hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến món sụn gà chiên mắc mật thơm phức, giòn rụm để bữa cơm thêm thú vị nhé.
30 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 4 người
Sụn gà chiên luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì khi nhai sẽ có vị sần sật rất vui miệng, cùng với hương thơm tỏa ra từ lá mắc mật kết hợp lại tạo thành món ăn khiến gia đình bạn phải xuýt xoa. Hãy cùng Tip Hay vào bếp để chế biến món ăn này nhé.
1
Nguyên liệu làm món sụn gà chiên mắc mật
- 500g sụn gà
- Sốt Teriyaki
- Bột chiên giòn
- Riềng, sả, lá mắc mật
- Gia vị: Tiêu, dầu hào, bột tỏi, dầu ăn, tương ớt (không bắt buộc)
Mẹo hay
Khi lựa chọn sụn gà ngon, nên chọn loại sụn đã lọc hết phần thịt, chỉ còn phần sụn trắng nhỏ cỡ đầu ngón tay.
2
Cách làm món sụn gà chiên mắc mật
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu và ướp sụn gà
Sụn gà mua về rửa sạch.
Ướp sụn gà với 1 thìa tiêu, 2 thìa sốt teriyaki, 1 thìa dầu hào và 1 thìa bột tỏi.
Trộn đều để sụn thấm gia vị và ướp trong 30 phút.
Riềng, sả cắt nhỏ; lá mắc mật rửa sạch.
Bước 2
Chiên sụn gà
Thêm 100g bột chiên giòn vào sụn gà đã ướp và trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi mới bỏ sụn vào chiên ngập dầu.
Thêm riềng, sả, lá mắc mật vào chảo chiên.
Chiên tới khi sụn gà vàng và vớt ra để ráo dầu.
3
Thành phẩm
Bất kỳ ai, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ rất thích món sụn gà chiên mắc mật vì lớp chiên bột vàng ươm và sụn gà bên trong giòn rụm. Hương vị của món ăn sẽ đậm đà hơn khi chấm với tương ớt.
Hy vọng với công thức đơn giản của món sụn gà chiên mắc mật sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử và cảm nhận mùi vị này nhé.