Vào bếp làm ngay món mì xào Hong Kong đơn giản tại nhà
Nếu bạn có đam mê với ẩm thực Trung Hoa thì hãy thử ngay món mì xào Hong Kong. Cùng Bách Hóa XANH vào bếp làm ngay món mì xào Hong Kong đơn giản tại nhà nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Mì xào Hong Kong là món ăn thơm ngon, lạ miệng và cực hấp dẫn với tất cả mọi người. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm món mì xào Hong Kong đơn giản tại nhà nhé!
Tham khảo thêm:
Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được
1
Nguyên liệu làm mì xào Hong Kong
- 2 gói mì
- 200gr thịt heo
- 100gr tôm
- 20gr hành lá
- 20gr cà rốt
- 20gr nấm hương
- 20gr cải thìa
- 1 quả trứng gà
- 1.5 muỗng canh nước bột bắp
- Gia vị: Nước tương, tiêu, dầu hào.
Mẹo hay chọn mua thịt heo:
- Chọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong, thịt có độ đàn hồi, miếng thịt khô ráo, thớ thịt đều, săn chắc.
- Không nên mua thịt heo có màu tái nhợt, bị chảy nhớt và có mùi hôi.
Mẹo hay chọn mua tôm tươi :
- Chọn tôm tươi, còn sống, phần chân tôm còn gắn chặt vào thân, dáng thẳng hoặc hơi cong.
- Không nên chọn tôm đã chết, bị chảy nhớt, dáng uốn cong thành hình tròn và có mùi lạ.
2
Cách làm mì xào Hong Kong
Bước 1
Sơ chế tôm và thịt heo
Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, rồi bỏ phần đầu tôm, lấy chỉ lưng, lột vỏ tôm. Kế tiếp, bạn ngâm 200gr thịt heo với nước muối, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để khử mùi hôi và rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn đun sôi nước, thả mì vào trụng sơ để các sợi mì rời ra. Sau đó, bạn vớt mì ra, để ráo nước. Kế tiếp, bạn đập thêm 1 quả trứng gà vào phần mì trên, trộn đều.
Tiếp theo, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát cà rốt và cắt khúc hành lá, cải thìa cắt làm đôi, nấm cắt thành lát mỏng.
Bước 3
Chiên sơ mì
Bạn cho phần mì gói trộn trứng vào chảo chiên sơ với lửa lớn và chiên cho các mặt hơi vàng là được.
Bước 4
Xào các nguyên liệu
Trước tiên, bạn xào hết phần thịt heo, khi thịt chín tái thì thêm tôm vào, đảo đều. Sau đóm bạn đổ hết phần nấm, cà rốt, hành lá vào xào chung và thêm vào rau cải thìa, 30ml nước tương, 30ml dầu hào, 30ml nước lọc, 1.5 muỗng canh nước bột bắp, 1/2 thìa canh hạt tiêu, rồi tiếp tục xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho phần mì gói ra dĩa và đổ phần nguyên liệu vừa xào lên trên là có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Mì xào Hong Kong là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị thơm, ngọt từ thịt heo, tôm thấm đều các gia vị, sợi mì khá giòn và vị tươi từ rau cải thìa, nấm.
Bài viết trên là chi tiết cách làm món mì xào Hong Kong đơn giản tại nhà mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món thành công.