Tip hay

Vào bếp làm ngay bánh cơm nguội giòn rụm, càng ăn càng ghiền

Vào bếp làm ngay bánh cơm nguội giòn rụm, càng ăn càng ghiền

Bánh cơm nguội có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thơm nức mũi. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay món bánh thơm ngon và vô cùng dễ làm. Cùng Tip Hay tìm hiểu ngay nhé!

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
3 người

Để tránh lãng phí cơm nguội thì Tip Hay sẽ chia sẻ đến bạn món bánh giòn rụm siêu ngon và siêu tiện lợi. Cùng vào bếp và làm ngay bánh cơm nguội độc lạ nhưng càng ăn càng ghiền ngay thôi nào!

1 Nguyên liệu làm bánh cơm nguội

Nguyên liệu làm bánh cơm nguộiNguyên liệu làm bánh cơm nguội

Mẹo hay:
- Để chọn thịt heo ngon thì bạn dùng tay ấn vào để kiểm tra, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi, không bị dính tay và không bị lõm xuống khi ấn vào. Nếu thịt bị ôi hoặc để lâu ngày sẽ không còn độ đàn hồi nữa. 
- Nên mua thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, xen kẽ lớp mỡ sẽ giúp phần nhân không bị khô. Bạn nên tránh xa những miếng thịt có màu xám, nâu, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt vì đó là những thịt đã bị ôi.

2 Cách làm bánh cơm nguội

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm nấm mèo khô trong nước ấm khoảng 15 phút cho nấm mềm và nở ra. 10gr bún tàu khô thì bạn ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra.

Thịt heo bạn rửa nước sạch rồi để ráo. Hành lá bạn cắt đầu hành, rửa sạch, cắt khúc. Hành tím, hành tây lột vỏ, rửa sạch. Ớt thì bạn cắt nhỏ.

Tỏi thì bạn lột vỏ, một nửa bạn để nguyên tép, một nửa bạn băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay nguyên liệu

Đầu tiên bạn 250gr thịt heo vào máy xay, nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 ít tiêu, 5gr hành tím, 1 tép tỏi rồi xay đều.

Lần lượt bạn cho 150gr hành tây rồi đến 15gr nấm mèo vào máy xay rồi xay nhỏ.

Lưu ý: Khi xay thì bạn không xay quá nhuyễn các nguyên liệu nhé!

Xay nguyên liệuXay nguyên liệu

Bước 3 Làm phân nhân bánh

Sau khi say xong thì bạn cho phần thịt đã xay, hành tây, nầm mèo, hành lá, ớt cắt nhỏ vào tô. Bạn nêm vào 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng cafe đường, ⅓ muỗng cafe hạt nêm. Sau đó bạn đeo bao tay rồi trộn đều các nguyên liệu.

Khi bún tàu đã mềm thì bạn vớt ra cho ráo nước, cắt nhỏ thành những đoạn ngắn khoảng 2cm rồi cho vào tô nhân. Dùng tay trộn đều tạo độ kết dính.

Làm phân nhân bánhLàm phân nhân bánh

Bước 4 Tạo hình bánh

Bạn hâm nóng phần cơm nguội, rồi cho vào tô nêm vào ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, một ít tỏi băm rồi trộn đều.

Cho gia vị vào cơm và trộn đềuCho gia vị vào cơm và trộn đều

Bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm lên mâm, sau đó thoa một lớp dầu ăn lên trên để không bị dính. Phần cơm bạn lấy ra và nhồi lại để cơm kết dính lại với nhau.

Sau đó bạn lấy một nắm cơm, vo tròn rồi ấn xuống bề mặt mâm. Kế đến bạn dùng cây cán bột cán mỏng phần cơm rồi bạn cho nhân vào giữa.

Cuối cùng bạn gấp mép bên còn lại vào là hoàn thành. Lặp lại thao tác khi hết phần cơm bạn nhé!

Tạo hình bánh cơm nguộiTạo hình bánh cơm nguội

Bước 5 Chiên bánh

Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập khoảng ⅓ chảo, để dầu không bị văng khi chiên thì bạn cho vào 1 muỗng cafe tinh bột bắp rồi đảo đều.

Sau khi dầu sôi thì bạn cho lần lượt từng miếng bánh vào, khi thấy một mặt chuyển sang nâu vàng rồi bạn trở mặt. Khi đã vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra rổ inox để ráo dầu.

Trong khi đợi bánh nguội thì bạn pha sốt chấm với 2 muỗng cafe sốt mayonnaise, 2 muỗng cafe tương cà, 1 muỗng cafe tương ớt rồi bạn khuấy đảo cho hòa quyện.

Chiên bánhChiên bánh

3 Thành phẩm

Bánh cơm nguội có lớp vỏ vàng giòn rụm, nhân thịt beo béo, bùi bùi được nêm nếm vừa ăn. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay dĩa bánh cơm nguội giòn tan để nhâm nhi cùng gia đình rồi, khi ăn đừng quên chấm một ít sốt nữa nhé!

Bánh cơm nguội giòn rụm, hấp dẫnBánh cơm nguội giòn rụm, hấp dẫn

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Tip Hay thì bạn đã có thể biến tấu món cơm nguội thành món ngon mới lạ cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Vào bếp làm ngay bánh cơm nguội giòn rụm càng ăn càng ghiềnKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh