Vào bếp làm món vây cá hồi kho tiêu xanh thơm nồng, đậm đà đưa cơm
Hôm nay Tip Hay sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm vây cá hồi kho tiêu xanh đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Theo dõi cách làm ngay bạn nhé!
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Vây cá hồi là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món vây cá hồi kho tiêu xanh vừa dễ làm, hương vị lại thơm ngon, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Khám phá cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm vây cá hồi kho tiêu xanh
- 500g vây cá hồi
- Tiêu xanh
- Tỏi xay
- Hành tím xay
- Đầu hành lá cắt nhỏ
- Ớt cắt nhỏ
- Dầu ăn
- Rượu gạo
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, nước màu
2
Cách làm vây cá hồi kho tiêu xanh
Bước 1
Sơ chế và ướp cá hồi
Vây cá hồi mua về, bạn hãy ướp vây cá với rượu gạo trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo để khử mùi tanh của cá.
Ướp vây cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu, 5g hành tím xay, 5g tỏi xay, 5g đầu hành, ớt. Trộn đều và để vây cá ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 2
Kho vây cá hồi với tiêu xanh
Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho vây cá vào, đảo đều cho thịt cá săn lại. Cho hạt tiêu xanh vào, đậy nắp và nấu khoảng 5 - 10 phút cho vây cá chín. Nêm nếm lại theo khẩu vị và tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món vây cá hồi kho tiêu xanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Giờ thì bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức ngay thôi nào.
3
Thưởng thức
Vây cá hồi kho tiêu xanh có hương thơm thật hấp dẫn. Vây cá giòn giòn, thịt cá béo ngậy, thấm gia vị nên rất đậm đà. Tiêu xanh thơm lừng, cay nồng càng làm món ăn thêm dậy vị. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Nguồn: TasteShare
Bách hoá XANH mong rằng với công thức này có thể đem tới cho bạn và gia đình một vây cá hồi kho tiêu xanh đậm đà, thơm ngon vào cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!