Vào bếp làm món mắm cá thu chưng thịt trứng cực ngon đãi cả nhà
Bạn đã biết làm món mắm cá thu chưng thịt trứng chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách làm món này nhé.
Món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon lạ miệng lại vô cùng dễ làm là một món rất thích hợp để bạn trổ tài vào bếp cho những ngày cuối tuần gia đình tụ họp. Và sau đây hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm mắm chưng này nhé.
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2-3 người ăn
1
Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt
- 1 lát mắm cá thu muối đã lóc xương
- 100g thịt xay
- 2 quả trứng vịt
- Hành tím, gừng, ớt, tỏi, hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu xay
- Dụng cụ: Xửng hấp, tô, dĩa
2
Cách làm mắm cá thu chưng thịt trứng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ băm nhuyễn, ớt rửa sạch băm nhỏ rồi cho tất cả vào đựng chung 1 dĩa. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2
Ướp mắm cá thu chưng thịt trứng
Bạn chuẩn bị 1 cái tô cho 100g thịt xay, lát mắm cá thu, hành tím, tỏi, gừng, ớt và ½ số hành lá đã cắt nhỏ vào. Nêm với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên.
Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng vào tô, nhưng phải chừa lại 1 lòng đỏ, rồi tiếp tục trộn lên ướp khoảng 20 phút để gia vị thấm.
Bước 3
Chưng mắm cá thu thịt trứng
Sau khi đã ướp xong, bạn chuẩn bị xửng hấp cho tô mắm vào chưng trong 20 phút cho chín. Lúc này bạn cho lòng đỏ trứng đã được đánh tan lên bề mặt trên của tô mắm hấp trong 2 phút, cuối cùng cắt thêm vài lát ớt, để tăng độ đẹp mắt cho món ăn.
3
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon và bổ dưỡng, màu sắc lại vô cùng bắt mắt cùng với hương vị béo ngọt của mắm cá hóa quyện cùng thịt trứng, chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.
Trên đây là cách làm món mắm cá thu chưng thịt trứng tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.