Vào bếp làm món canh cải chua nấu thịt nhanh gọn, thơm ngon bất ngờ
Canh cải chua nấu thịt là một món canh thơm ngon nhưng lại có cách nấu rất đơn giản, ai ăn cũng mê. Cùng vào bếp ngay với Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Canh cải chua thịt bò hay canh cải chua sườn heo đều rất thơm ngon, dinh dưỡng. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách cho bạn cách làm món canh cải chua nấu thịt ngon không kém nhé! Cùng vào bếp thôi nào.
1
Nguyên liệu làm canh cải chua nấu thịt
2
Cách làm canh cải chua nấu thịt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Cải chua rửa sơ với nước, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn.
Thịt heo rửa sạch với nước và muối. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2
Xào các nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Cho tiếp cải chua vào xào cho thơm. Nêm vào 1 muỗng canh đường, đảo đều cho cà chua thấm vị. Vớt phần cải chua, cà chua này ra.
Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, cho thịt heo vào xào cho săn lại, nêm vào thịt heo 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3
Nấu canh
Cho vào nồi thịt đang xào 1 lít nước lọc. Nước sôi, cho phần rau đã xào vào, nêm vào canh 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 xíu muối. Đun khoảng 3 phút cho cải và cà tiết ra độ chua. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món canh của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy cho hành tây, ngò rí lên trên. Múc canh ra tô và thưởng thức canh cùng với cơm nóng nhé!
3
Thưởng thức
Canh cải chua có hương vị đậm đà, chua thanh của cải chua và cà chua. Thịt heo thơm, béo. Nước canh chua chua, ngọt ngọt ăn rất ngon. Hành tây và ngò rí làm cho món canh được thơm và bắt vị hơn. Thưởng thức ngay bạn nhé
Xem clip Tik Tok cách làm canh cải chua nấu thịt!
Trên đây là cách làm canh cải chua nấu thịt thơm ngon, bắt cơm mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần nấu đầu tiên nhé!