Vào bếp làm món ba rọi sốt mắm giòn rụm, đậm đà, cực bắt cơm
Ba rọi sốt mắm có hương vị đậm đà, da heo giòn rụm ăn với cơm cực cuốn. Cách làm món ngon này cũng không quá khó. Mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Thịt ba rọi sốt mắm là một món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm hằng ngày. Món này ăn với cơm nóng thì ngon hết ý. Nếu bạn chưa biết nên nấu món gì hôm nay thì đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!
1
Nguyên liệu làm ba rọi sốt mắm
-
500g ba rọi
2
Cách làm ba rọi sốt mắm
Bước 1
Sơ chế thịt
Thịt ba rọi mua về, rửa sạch và để ráo. Bắc một nồi nước sôi, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho ba rọi vào luộc sơ khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo và dùng giấy thấm cho miếng ba rọi thật khô. Phết lên phần da một ít giấm hoặc chanh. Cắt ba rọi thành từng miếng theo chiều dài miếng thịt.
Cho thịt vào lò nướng và sấy trong 20 phút ở 100 độ C.
Bước 2
Làm ba rọi sốt mắm
Thịt sau khi sấy, bạn cho lên chảo với một ít dầu và chiên đến đến khi các mặt vàng giòn. Bạn hãy lấy thịt ba rọi ra. Dùng luôn chảo này để làm sốt mắm.
Cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh đường. Khuấy đều đến khi nước sốt hơi kẹo lại thì cho ba rọi vào, đảo đều cho các miếng ba rọi ngấm đều sốt.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món ba rọi sốt mắm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cắt ba rọi ra thành từng miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.
3
Thưởng thức
Ba rọi sốt mắm thơm lừng vị tỏi phi và nước mắm. Thịt và phần da giòn rụm thêm chút mỡ béo béo. Sốt mắm đậm đà, cay cay thấm vào từng miếng ba rọi, ăn hết nồi cơm lúc nào không hay.
Xem clip Tik Tok cách làm ba rọi sốt mắm nhé!
Vậy là Tip Hay vừa hướng dẫn bạn các làm món ba rọi sốt mắm vừa đơn giản vừa thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!