Tuyệt chiêu làm cá kho tàu thơm ngon cho cả gia đình
Thông thường chúng ta hay quen với món thịt kho tàu, mà ít người biết đến món cá kho tàu. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn tuyệt chiêu làm cá kho tàu thơm ngon cho cả gia đình. Chúng ta cùng vào bếp và thực hiện nhé!
Với một chút phá cách bạn sẽ có ngay món cá kho tàu với phần cá, thịt và trứng kho đậm vị, màu sắc bắt mắt. Ăn với cơm thì đảm bảo không chê vào đâu được, chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều yêu thích.
Thời gian chế biến: 30-35 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món cá kho tàu
- 1 Con cá saba khoảng 450g
- 100g thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút bóc vỏ
- 1 chén nước dừa tươi
- 4 cái đầu hành lá, hành tím băm, 4 trái ớt hiểm
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, ớt bột.
Cách làm món cá kho tàu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần đầu hành lá bạn đem cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Cá làm sạch sau đó đem cắt khúc.
Bước 2: Chiên sơ cá
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó đun sôi dầu rồi bỏ cá vào chiên sơ cho vàng 2 mặt, tiếp đến gắp cá ra tô.
Lưu ý: Bạn nên chiên sơ cho cá vàng 2 mặt để cá không bị tanh và thịt cá sẽ săn chắc hơn.
Bỏ thịt, cá vào tô ướp chung với các loại gia vị gồm: 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ớt bột, 4 trái ớt hiểm đập dập.
Bước 3: Kho cá
Cho cá, thịt ba chỉ, trứng vào trong nồi, sau đó đổ nước dừa vào, bắc nồi lên bếp đun đến khi nồi cá kho sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa đun lửa liu riu đến khi nước kho sánh sệt lại thì bạn cho phần đầu hành vào. Khi đầu hành lá chín thì tắt bếp.
Lưu ý: Kho cá bằng nước dừa sẽ giúp món ăn có vị ngọt thanh mà không cần bỏ thêm đường. Đồng thời trong quá trình bạn kho cá bạn nên kho trên lửa nhỏ để cá, thịt và trứng thấm vị.
Thành phẩm
Múc cá kho tàu ra tô và thưởng thức chung với cơm nóng. Thịt cá béo, thơm, các nguyên liệu thấm đều gia vị đặc biệt có vị ngọt thanh của nước dừa tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn này.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng ít phút chế biến bạn đã có ngay tô cá kho tàu vàng thơm, chắc chắn ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt vời của món ăn này. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Kho cá 3 lửa: Bí quyết cho món cá kho tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không tanh
>> Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này
>> Bí quyết nấu cá kho tộ ngon chuẩn vị, cá dai màu sắc chuẩn đẹp