Tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà
Canh cá là món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Hôm nay hãy cùng Bách hoá XANH học cách tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà nhé.
Những món ăn của Hàn Quốc đang dần phổ biến hơn ở Việt Nam như: Kimchi, kimbap, tokbokki... Hôm nay hãy cùng học một món chưa phổ biến lắm của Hàn Quốc để đổi vị nhé. Cùng Bách hoá XANH làm món canh cá Hàn Quốc tại nhà nào.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món canh cá kiểu Hàn Quốc
- Cá minh thái: 500g
- Ruột cá: 200g
- Củ cải: 100g
- Đậu phụ: 200g
- Hành ống: 50g
- Cải cúc: 2 cây
- Tỏi: 4 tép
- Gừng: 1 miếng
- Gia vị: Sốt nêm, bột nêm, tương ớt, ớt bột, muối, tiêu xay
Chú ý: Cá có thể thay bằng loại cá khác tuỳ ý. Nếu không mua được sốt nêm bột nêm Hàn Quốc, có thể dùng của hãng khác để thay thế nhé.
Cách làm món canh các kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá rửa sạch, bỏ phần nội tạng sau đó cắt miếng vừa ăn (tầm 5cm). Hành ống thái chéo thái nhỏ, củ cải rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ nhé. Đậu khuôn cắt lát. Cải cúc bỏ gốc rồi rửa sạch, lấy phần ngọn thôi nhé
Bước 2: Nấu canh cá
Cho nước vào nồi nấu đến khi sôi rồi cho sốt nêm, bột nêm và củ cải vào. Đợi nước sôi lại tầm 3 phút thì cho cá và phần nội tạng đã chuẩn bị vào, nhớ vớt bọt ra nhé.
Sau đó bạn cho tỏi, gừng, tương ớt, ớt bột vào nấu sôi tầm 5 phút thì cho đậu khuôn và hành ống vào rồi rắc 1 ít tiêu lên phía trên
Thành phẩm
Bày ra bát hoặc nồi đất rồi cho 1 ít cải cúc lên giữa để trang trí nếu muốn, vậy là bạn đã có món canh cá Hàn Quốc béo ngậy, thơm ngon cực kỳ đậm vị.
Củ cải làm canh ngọt thanh, gừng và sốt nêm, bột nêm sẽ giúp khử mùi tanh của cá khiến cho món canh của bạn ngon hơn nhiều. Nếu không mua được bột nêm, sốt nêm của Hàn Quốc thì các bạn có thể thử của Việt Nam.
Hy vọng bạn đã học được cách làm món canh cá Hàn Quốc chuẩn nhà hàng cho gia đình của mình rồi. Hãy chia sẻ thành quả ở phần bình luận nhé.
Xem thêm:
>> Tuyệt chiêu nấu canh cá ngon, không tanh
>> Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản mà chuẩn vị, không bị tanh
>> Cách nấu canh cá rô rau cải, nước ngọt lịm và không bị tanh