Trước giờ bạn đã rắc tiêu sai cách nên hạt tiêu mới ra ít như vậy
Nếu bạn đã từng rắc tiêu khi nấu ăn hoặc khi nêm nếm vào các món ăn mà gặp tình trạng chúng cứ bị kẹt cứng lại trong lọ... thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Bách Hóa XANH khám phá cách rắc tiêu siêu thú vị mà hiệu quả bất ngờ sau đây nhé!
Chắc hẳn nhiều người đã từng trải qua cảm giác vô cùng “bế tắc” mỗi khi rắc hạt tiêu khi nấu ăn hoặc khi nêm nếm vào thức ăn mà chúng lại “cứng đầu” kẹt lại trong lọ đựng, thậm chí dùng sức lắc mạnh cỡ nào cũng không được.
Hoặc cũng có trường hợp rắc tiêu ra không đều, làm nhiều người khá khó chịu và khó canh được lượng tiêu vừa ý. Nếu bạn thường gặp phải những tình huống éo le như trên thì hãy thử vận dụng một cách độc đáo sau đây.
Cách thực hiện
Bạn chỉ cần xoay ngược lọ tiêu xay cần rắc hướng xuống, sau đó dùng một lọ thủy tinh khác chà xát vào đáy của lọ tiêu. Cách làm như vậy giúp tiêu rắc ra vừa nhanh hơn mà lượng tiêu ra đều hơn.
Tip Hay mong rằng với tuyệt chiêu sử dụng lọ rắc tiêu này, bạn sẽ có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày ở nhà nhé!