Trứng hấp nghêu món ăn độc đáo lạ miệng mà ngon khó cưỡng
Nếu bạn thấy nhàm chán vì những món ăn quen thuộc hàng ngày, hãy thử biến tấu với món trứng hấp nghêu. Đảm bảo món ăn độc đáo và lạ miệng này sẽ khiến bạn và gia đình thích thú!
Vì có nhiều chất dinh dưỡng nên nghêu thường được chế biến thành những món ăn tẩm bổ. Theo nhiều chuyên gia, ăn thịt nghêu thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng, chống thiếu máu, chống loãng xương và có ích cho hoạt động của tuyến giáp. Bên cạnh đó, thịt nghêu cũng rất tốt trong việc tăng cường thể lực và hỗ trợ các hoạt động tình dục. Nếu bạn chưa biết nấu món gì với nghêu, hãy thử biến tấu với nghêu hấp trứng. Hai nguyên liệu này kết hợp sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Cùng làm thử nhé!
Nguyên liệu
- 200g nghêu
- 3 quả trứng gà
- 100ml nước
- Hành lá, ớt, nước tương
Cách làm trứng hấp nghêu
Bước 1: Làm sạch nghêu
Bạn rửa sạch, chà nhẹ lớp vỏ để bay hết bụi bẩn. Ngâm nghêu trong nước muối hoặc nước ớt khoảng 30 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa và để cho ráo nước. Bước này bạn nên làm cẩn thận vì nếu không nghêu sẽ bị tanh và ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.
Xem: Tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu
Bước 2: Luộc nghêu
Bạn đổ 100ml nước và nồi rồi cho nghêu vào luộc (nước không cần ngập nghêu). Trong đi nấu, cho ½ muỗng canh muối vào, đun với lửa to trong 5-7 phút. Khi nghêu hơi hé miệng thì tắt bếp, vớt ra rồi cho vào một chiếc bát rộng rãi.
Bước 3: Đánh trứng
Bạn đổ nước luộc nghêu ra tô rồi đập 3 quả trứng vào. Khuấy đều tay để trứng tan nhanh. Bạn không cần nêm nếm gia vị vì như vậy, trứng sẽ không hấp thụ được hết chất ngọt của nghêu.
Bước 4: Trứng hấp nghêu
Bạn đổ hỗn hợp nước trứng vào nghêu. Chú ý lọc trứng qua rây để bỏ hết bọt trứng và làm cho trứng mềm mịn hơn. Dùng bọc thực phẩm bọc quanh tô nghêu rồi đem đi hấp trong 20 phút.
Thành phẩm
Vậy là món trứng hấp nghêu đã hoàn thành rồi. Bạn có thấy độc đáo và đặc biệt không nào? Nhìn có vẻ phức tạp nhưng cách thực hiện lại chẳng phức tạp nhé. Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được vị ngọt dai của nghêu, ăn rất thơm và ngon. Mùi trứng beo béo, thơm và rất vừa miệng. Bạn nào muốn hương vị đậm đà hơn có thể chấm với nước chấm nhé!
Món trứng hấp nghêu này cũng khá đơn giản và dễ làm phải không nào? Còn chần chừ gì nữa, nhanh nhanh thực hiện để khoe với gia đình nào! Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn độc đáo và đầy dinh dưỡng này sẽ làm gia đình bạn thích mê. Tham khảo và thực hiện ngay nhé!