Tip hay

Trời nóng quá thì làm mãng cầu dầm đường sữa ăn cho bớt nóng

Trời nóng quá thì làm mãng cầu dầm đường sữa ăn cho bớt nóng

Mãng cầu có hương thơm đặc trưng, vị chua ngọt hài hoà kết hợp với sữa tươi, sữa đặc tạo nên một ly mãng cầu dầm ngon lành. Vào bếp và làm ngay món này với mình nhé.

Mãng cầu xiêm có hương vị thơm ngon đặc trưng, vị chua ngọt nhẹ nhàng nên được nhiều người ưa thích. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một ly mãng cầu dầm sữa rồi.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mãng cầu sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ vỏ rồi sau đó tách bỏ hạt bên trong ra.

Mãng cầu sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ vỏ rồi sau đó tách bỏ hạt bên trong ra.

Bước 2: Dầm mãng cầu

Cho mãng cầu, sữa tươi và sữa đặc vào ly, sau đó dùng muỗng dầm đều để mãng cầu thấm đều.

Cho mãng cầu, sữa tươi và sữa đặc vào ly, sau đó dùng muỗng dầm đều để mãng cầu thấm đều.

Cho thêm đá vào, vậy là bạn đã có một ly mãng cầu dầm thơm ngon rồi.

Nếu như không thích cho đó vào, thì sau khi dầm xong thì bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng là có thể lấy ra dùng được rồi.

Cho thêm đá vào, vậy là bạn đã có một ly mãng cầu dầm thơm ngon rồi.

Mãng cầu dầm là một món ăn rất ngon và rất dễ làm, bạn hãy làm món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Tip Hay

Từ khóa: Trời nóng quá thì làm mãng cầu dầm đường sữa ăn cho bớt nóngcách làm mãng cầu dầm đường sữamãng cầu dầmcách làm mãng cầu dầmmãng cầumãng cầu dầm sữacách làm mãng cầu dầm đường sữamãng cầu dầmcách làm mãng cầu dầmmãng cầumãng cầu dầm sữa