Trổ tài với món trứng ốp sốt chua ngọt
Nếu đã chán món trứng chiên thông thường thì hãy trổ tài với món trứng ốp xốt chua ngọt này nhé. Tưởng không ngon nhưng thật sự là ngon không tưởng luôn đấy. Không cầu kỳ, không phức tạp, các nàng “vụng” cũng tha hồ mà làm nè.
Trứng gà là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc với người Việt rồi. Về mặt dinh dưỡng thì chắc hẳn ai cũng biết trứng gà mang lại giá trị khá cao. Đặc biệt, sở hữu Lecithin – nguồn chất béo rất quý mà ít có ở các loại thực phẩm khác. Theo bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho rằng chúng “tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể”. Không những thế, chúng còn nhiều lợi ích khác như: tốt cho mắt, tăng sức khỏe xương, giảm nguy cơ đột quỵ,... Với lợi ích tuyệt thế, còn đợi gì mà không bắt tay trổ tài thôi nào.
Nguyên liệu: (cho 2 – 3 người dùng)
- 6 quả trứng
- 1 nhánh hành lá
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột năng
- 30ml giấm
- 30ml tương cà
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn.
- Dụng cụ: Chảo chống dính (loại có lỗ tròn để chiên trứng) (Không thì bạn có thể thay bằng chảo thông thường và dùng kèm khuôn tròn) hoặc khuôn bánh khọt.
Cách làm trứng ốp xốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem tỏi đi băm nhỏ. Còn hành lá thì bạn cắt nhỏ nhé.
Bước 2: Chiên trứng
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì đập trứng vào chiên ốp la cho chín, rồi gắp ra dĩa.
Bước 3: Hoàn thành trứng ốp xốt chua ngọt
Trước hết, bạn hòa tan 30ml nước tương, 30ml giấm, 15g đường, một ít muối (tùy khẩu vị), 30ml tương cà, 1 muỗng canh bột năng và 120ml nước lọc. Sau đó, bạn bắc chảo dầu khác lên bếp, dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm. Xong thì bạn đổ hỗn hợp xốt vào và nấu sôi.
Tiếp đến, bạn thêm trứng ốp la vào, rim tầm 1 phút cho thấm vị. Cuối cùng, bày trứng xốt chua ngọt ra dĩa, rải thêm hành lá cắt nhỏ vào là xong.
Thành phẩm
Trứng ốp xốt chua ngọt có dáng vẻ bề ngoài bé bé tròn tròn rất xinh yêu nè. Trứng được chiên với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thì béo ngậy hòa cùng phần nước xốt chua ngọt hài hòa, đậm vị. Món ăn cứ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy.
Món trứng ốp xốt chua ngọt này hoàn toàn không khó làm tí nào đâu. Chỉ cần bạn dành chút thời gian là có thể làm được rồi nè. Món này vừa có thể dùng để ăn sáng, làm bữa chính hay “ăn chơi” đều ngon. Hãy nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thôi nào.
Xem thêm:
>> Trứng rán thì cần mỡ? Sai, đây là cách chiên trứng chẳng cần dầu mỡ
>> Cách làm trứng chiên thịt bằm đơn giản, ngon miệng