Trổ tài làm trân châu hoàng kim với 2 cách làm cực đơn giản ngon như tiệm
Trong bài viết này Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn trổ tài làm trân châu hoàng kim với 2 cách làm cực đơn giản ngon như tiệm nhé.
Nếu bạn là một trong những tín đồ mê trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua món topping trân châu hoàng kim. Sau đây hãy cùng Tip Hay bắt tay vào bếp làm trân châu hoàng kim với cách đơn giản tại nhà nhé.
1
Cách làm trân châu hoàng kim bằng bột năng
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim
Cách làm trân châu hoàng kim
Bạn cho 180g đường vào nồi và đổ vào 50ml nước sao cho lượng nước vừa đủ để tan hết đường là được. Sau đó đun ở lửa vừa, trong quá trình đun bạn sẽ không đảo mà chỉ lắc nhẹ nồi.
Đun đến khi nước đường sôi và chuyển sang màu vàng caramel là được, tiếp đến bạn cho 800ml nước lọc vào nồi nước đường rồi đun sôi.
Tham khảo thêm:
4 cách làm trân châu đen tại nhà mềm dẻo, dai ngon, không dính
Bạn cho bột năng vào cái tô lớn sau đó cho 4 muỗng canh nước đường đã đun sôi vào rồi nhào đều tay. Đến khi thấy bột năng mịn và dẻo, kéo sợi không bị đứt và khô là được.
Bạn chia bột năng thành từng khối nhỏ, sau đó lăn bột năng để tạo thành những sợi dài. Rồi cắt thành những viên trân châu nhỏ dùng tay vo tròn. Tương tự như vậy bạn vo đến khi hết nguyên liệu.
Phần nước đường còn lại lúc nãy bạn bật bếp đun sôi, sau đó cho trân châu đã nặn vào luộc trong 10 phút rồi tắt bếp đậy nắp lại ủ thêm 20 phút nữa.
Sau khi đã ủ xong, trân châu đã chín và mềm thì vớt ra dĩa và thưởng thức nhé.
Thành phẩm
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản ta đã có ngay những viên trân châu hoàng kim thơm ngon dẻo mịn kết hợp topping này với trà sữa thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!
2
Cách làm trân châu hoàng kim bằng cơm nguội
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim bằng cơm nguội
- 100g cơm nguội
- 100g bột năng
- 150g đường
Cách làm trân châu hoàng kim bằng cơm nguội
Cơm nguội bạn cho vào bọc đựng thực phẩm rồi dùng tay nhào đến khi cơm mịn và nhuyễn là được.
Sau đó cho cơm vào tô bột năng rồi trộn đều cho hỗn hợp bột được hòa quyện lại với nhau.
Bạn cho 100g đường và 100g nước vào nồi đun sôi đến khi chuyển sang màu vàng caramel thì bạn tắt bếp cho vào 200ml nước.
Bạn cho 1 muỗng canh lớn nước đường vào tô bột lúc nãy. Sau đó dùng tay nhào tầm 2-3 phút đến khi bột dẻo và mịn là được.
Tiếp đến bạn chia bột thành từng khối nhỏ, rồi lăn bột tạo thành sợi nhỏ dùng dao cắt thành từng viên trân châu rồi vo tròn. Tương tự như vậy bạn vo đến hết nguyên liệu.
Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho trân châu đã vo vào luộc khoảng 1 phút, rồi vớt ra cho vào thau đá lạnh.
Nồi nước đường lúc nãy bạn cho thêm vào 50ml nước và 50g đường rồi bật bếp đun sôi.
Tiếp đến bạn cho trân châu vào đun sôi trong 20 phút khi thấy trân châu đã lắng xuống thì tắt bếp đậy nắp lại ủ thêm 15 phút là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Trân châu hoàng kim sau khi hoàn thành có màu vàng nâu óng ánh sánh quyện cùng nước với vị ngọt thanh dẻo dẻo, dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem!
Trên đây là 2 cách làm trân châu hoàng kim mà Tip Hay tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món ăn này thành công nhé.
Có thể bạn quan tâm: