Trổ tài làm món bún nưa gà nướng ngũ vị ăn ngon mà không sợ béo
Bạn đã bao giờ thử qua bún nưa gà nướng ngũ vị chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tip Hay trổ tài ngay làm món ngon mà không sợ béo này nhé!
35 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Bún nưa, mì nưa được làm từ củ nưa nên có lượng calo thấp và trở thành thực phẩm được ưa chuộng bởi những người đang trong chế độ giảm cân. Hôm nay Tip Hay sẽ biến tấu một chút và mang đến bạn công thức làm món bún nưa gà nướng ngũ vị ngon miệng nhưng không lo tăng cân nhé!
1
Nguyên liệu làm bún nưa gà nướng ngũ vị
-
1 gói bún nưa 240g
-
1 củ gừng
-
2 củ hành tím
-
1 trái dưa leo
Mẹo hay
- Để chọn đùi gà ngon thì bạn nên chọn mua đùi gà có
màu vàng tươi, da mỏng, khi ấn vào thịt săn chắc và có độ đàn hồi nhất định. Bạn
không nên chọn mua thịt gà có màu vàng đậm, thậm chí là nâu và có mùi hôi khó chịu vì đó là
thịt gà đã bảo quản lâu ngày.
- Bún nưa bạn có thể dễ dàng tìm mua tại
các siêu thị, các trang thương mại điện tử.
2
Cách làm bún nưa gà nướng ngũ vị
Bước 1
Sơ chế bún nưa
Bạn lấy bún nưa ra khỏi túi sau đó rửa bún nưa với nước sạch,
Bạn bắc nồi nước sau đó đợi nước sôi thì cho 1 muỗng cà phê muối và cho bún nưa vào luộc trong 5 phút.
Sau khi luộc xong thì bạn dùng rây lọc vớt bún nưa ra rồi rửa lại nước 1 lần nữa.
Mẹo hay
Sau khi luộc bún nưa xong thì bạn giữ phần nước lại để tiến hành luộc gà
Bước 2
Luộc gà
Đùi gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước.
Sau đó bạn bật bếp nồi luộc bún nưa lúc nãy đợi sôi, sau khi nước sôi thì bạn cho đùi gà vào luộc cùng với 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Bạn luộc khoảng 10-15 phút đến khi thịt chín thì bạn lấy ra.
Mẹo hay
Khi luộc gà bạn cho bột nghệ vào sẽ giúp đùi gà có màu đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Bước 3
Ướp gia vị và nướng gà
Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu dừa, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê mật ong rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Đùi gà sau khi luộc xong thì bạn dùng nĩa chọc khắp bề mặt đùi gà để đùi gà thấm đều gia vị. Kế đến bạn dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên đùi gà.
Bạn mang gà đi nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút cho chín cả hai mặt.
Mẹo hay
- Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể
áp chảo đùi gà với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho đến khi vàng đều 2 mặt.
- Nếu nướng gà bằng lò thì bạn nên bọc gà bằng
giấy bạc để gà không bị khô.
3
Thành phẩm
Đùi gà sau khi nướng xong thơm lừng cả gian bếp, bạn cho bún và đùi gà đã nướng ra dĩa, xếp xung quanh là dưa deo để bổ sung chất xơ. Thịt gà mềm được ướp gia vị đậm đà kết hợp cùng bún nưa ít calo thì không lo tăng cân nữa nhé!
Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách để biến tấu món bún nưa trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bún nưa gà nướng ngũ vị thơm ngon này nào!
Xem clip Tiktok làm món bún nưa gà nướng ngũ vị: