Top những công dụng cực tốt của quả sung đối với sức khỏe bà bầu
Bổ sung quả sung trong thai kì giúp bà bầu đẩy lùi các triệu chứng ốm nghén, ổn định huyết áp, bổ sung thêm canxi, ngừa táo bón,... Mời bạn cùng Tip Hay tham khảo bài viết sau đây nhé!
1
Ổn định huyết áp
Chỉ số huyết áp không ổn định là một trong những triệu chứng rất nguy hiểm ở bà bầu. Theo trang eva.vn, để giảm thiểu khả năng gặp phải vấn đề này, quả sung là một lựa chọn tuyệt vời bởi chúng rất giàu kali. Cơ thể mẹ thiếu hụt kali sẽ dễ mắc các bệnh tim mạch hay bị mất cân bằng chỉ số huyết áp. Do đó, ăn thêm sung giúp bà bầu tăng cường sức khỏe, ổn định huyết áp và giữ lượng đường trong máu luôn ở mức vừa phải.
Tuy nhiên, những bà bầu bị huyết áp thấp nên tránh dùng loại quả này bởi nó sẽ khiến tình hình tệ hơn.
2
Bổ sung canxi cho mẹ và bé
Canxi là một dưỡng chất cần thiết trong thời kì mang thai. Chất này tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành và phát triển của hệ thần kinh, xương, răng, tim mạch,... của thai nhi. Bổ sung canxi trong thai kì là một điều rất được lưu tâm, nhất là trong những tháng cuối thai kì. Bên cạnh uống canxi và thông qua thực phẩm, quả sung cũng là một nguồn cung canxi hàm lượng lớn mà mẹ nên xem xét.
Mặt khác, canxi trong quả sung nói riêng còn giúp mẹ phòng tránh nguy cơ loãng xương, giúp khung xương rắn chắc hơn để nâng đỡ khi em bé dần lớn lên trong bụng.
3
Đẩy lùi các triệu chứng ốm nghén
Quả sung rất giàu vitamin, trong đó có vitamin B6. Loại vitamin này vốn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho bà bầu trong những tháng mang thai như tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất, ổn định đường huyết,... Đặc biệt, nó còn giúp giảm thiểu các triệu chứng ốm nghén thường xuất hiện ở mẹ trong 3 tháng đầu như buồn nôn, uể oải, căng thẳng, mệt mỏi,...
Hàm lượng vitamin B6 tự nhiên trong quả sung ở mức tương đối, an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên, không nên chủ quan và dùng một lượng quá nhiều cùng lúc bởi ăn quá nhiều sung rất dễ gây ảnh hưởng đến cơ thể mẹ và tổn hao khí huyết nghiêm trọng.
4
Tốt cho hệ tiêu hóa
Việc mất nước hay thai nhi chèn ép lên phần ruột dễ khiến mẹ mắc chứng táo bón, đặc biệt là trong 3 tháng cuối. Với hàm lượng chất xơ cao, quả sung là một trong những vị cứu tinh giúp mẹ loại bỏ tình trạng này đồng thời tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Mặt khác, một số loại vitamin, enzyme proteolytic, fractoza, dextroza,... trong loại quả này cũng rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm ợ chua, ợ nóng ở mẹ bầu.
5
Hỗ trợ việc hình thành và phát triển hệ thần kinh của bé
Thành phần omega 3 dồi dào trong quả sung giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi và tăng khả năng tập trung của bé lên đáng kể. Thai nhi được cung cấp đủ omega 3 còn có hệ thần kinh và thị giác tốt hơn những bé khác. Đối với mẹ, thêm omega 3 vào bữa ăn giúp tăng cường sản sinh kháng thể có lợi, hỗ trợ chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc đái tháo đường, sinh non, tiền sản,...
Vì những lí do trên, quả sung đã trở thành một trong những thực phẩm được khuyên dùng hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe của bà bầu. Sau khi đọc bài viết này, hãy nhớ chia sẻ những công dụng này cho hội mẹ bầu bạn nhé!
Xem thêm: Cách muối sung ngon, giòn mà không chát đắng
Nguồn: eva.vn