Tip hay

Top 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùng

Top 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùng

Với sự phát triển công nghệ, app thai giáo đã trở thành lựa chọn phổ biến để hỗ trợ mẹ bầu. Cùng điểm qua 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùng.

Trong quá trình mang thai, việc sử dụng ứng dụng thai giáo miễn phí có thể giúp mẹ bầu tương tác và chăm sóc thai nhi một cách hiệu quả. Dưới đây là danh sách top 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùng, đảm bảo cung cấp những thông tin chính xác và phương pháp thai giáo an toàn. Hãy cùng Tip Hay khám phá qua bài viết này nhé!

1 Lợi ích khi dùng app thai giáo

Sử dụng app thai giáo mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn và tiện ích cho mẹ bầu như:

 • Theo dõi quá trình mang thai và phát triển của thai nhi một cách dễ dàng và tiện lợi thông qua các thông tin, hình ảnh và video minh họa.
 • App thai giáo giúp bạn truy cập vào thông tin và tư vấn mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo sách hay tài liệu cồng kềnh.
 • Tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình chuẩn bị thai kỳ và chăm sóc bản thân.
 • App thai giáo cung cấp các bài thực hành thai giáo hấp dẫn để mẹ bầu tương tác và thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.
 • Ngoài thông tin về mang thai, app thai giáo còn cung cấp kiến thức về nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé sau khi sinh.

Lợi ích khi dùng app thai giáoLợi ích khi dùng app thai giáo

2 Mẹ bầu nên dùng app thai giáo vào thời điểm nào?

Việc lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng app thai giáo dựa trên quá trình hình thành 5 giác quan của thai nhi. Thông thường, mẹ bầu có thể bắt đầu áp dụng thai giáo khi thai nhi đạt khoảng 18 tuần tuổi. Đến thời điểm này, thai nhi đã phát triển đủ để có thể nghe được âm thanh từ mẹ.

m thanh như giọng nói của mẹ, tiếng nhịp tim, tiếng dạ dày hoặc tiếng ồn bên ngoài có thể được nhận biết bởi thai nhi. Do đó, việc thực hiện các bài tập thai giáo đơn giản trong giai đoạn này sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Vì vậy, cha mẹ có thể tìm hiểu và chọn lựa những ứng dụng thai giáo tốt nhất và phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cho cả bản thân và thai nhi.

Mẹ bầu nên dùng app thai giáo vào thời điểm nào?Mẹ bầu nên dùng app thai giáo vào thời điểm nào?

3 Top 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùng

Bé của mẹ

Ứng dụng "Bé của mẹ" là một công cụ hữu ích dành cho các bà mẹ. Giao diện của app được thiết kế dễ hiểu và sử dụng bằng tiếng Việt. App bé của mẹ cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về thai giáo và nuôi dạy con.

"Bé của mẹ" cho phép mẹ theo dõi bé hàng ngày, từ việc ăn uống, giấc ngủ cho đến sự phát triển của bé như cân nặng, chiều cao. Mẹ cũng có thể viết nhật ký về bé trên app và tham gia giao lưu với các gia đình khác. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp mẹ dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của con.

Link tải:
-  Ứng dụng Bé của mẹ - Cẩm nang làm mẹ cho Android
-  Ứng dụng Bé của mẹ - Cẩm nang làm mẹ cho iOS

Ứng dụng Bé của mẹ hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng Bé của mẹ hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầu

BabyBump

BabyBump là một ứng dụng thai giáo giúp mẹ bầu dễ dàng theo dõi trọng lượng cơ thể, đếm ngược ngày con chào đời và cung cấp những lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, phiên bản nâng cao của ứng dụng (có tính phí) còn cho phép mẹ ghi lại những thời điểm khi thai nhi cử động trong bụng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng tạo cơ hội để mẹ bầu giao lưu với các bậc cha mẹ khác.

Link tải:
-  Ứng dụng BabyBump cho iOS

Ứng dụng BabyBump hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng BabyBump hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầu

Mamibabi

Ứng dụng Mamibabi là một nguồn thông tin vô cùng hữu ích về kiến thức tiền sản và hậu sản. Ngoài ra, nó cũng là một ứng dụng thai giáo và theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Mamibabi giúp mẹ bầu theo dõi sự phát triển của em bé và cung cấp lời khuyên hữu ích, giúp mẹ nắm bắt chế độ dinh dưỡng cần thiết và cân bằng cho giai đoạn thai kỳ.

Ứng dụng cũng có một thư viện kiến thức về nuôi dạy con với hơn 3000+ tài liệu, bao gồm truyện, nhạc và audiobooks hấp dẫn. Ngoài ra, Mamibabi còn cung cấp các trò chơi giải trí thai giáo phù hợp cho mẹ bầu. Mẹ cũng có cơ hội giao lưu và kết nối với những người khác trong cộng đồng.

Mamibabi cung cấp dịch vụ tư vấn 1:1 từ các chuyên gia và cung cấp các khóa học để giúp mẹ bầu thực hiện thai giáo một cách hiệu quả hơn.

Link tải:
-  Ứng dụng Mamibabi cho Android
-  Ứng dụng Mamibabi cho iOS

Ứng dụng Mamibabi hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng Mamibabi hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầu

Thai giáo & Nuôi dạy con

Ứng dụng Thai giáo & Nuôi dạy con là sự lựa chọn được các mẹ bầu yêu thích nhờ giao diện đáng yêu và cung cấp nhiều kiến thức và khóa học hữu ích để mẹ bận rộn vẫn có thể nuôi dạy con hiệu quả.

Ứng dụng này cung cấp thông tin chi tiết về thai giáo, bao gồm thai giáo âm thanh, thai giáo ánh sáng và các phương pháp khác, đã được nhiều mẹ áp dụng thành công.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chương trình đặc biệt về phương pháp Easy dành cho trẻ từ 0 đến 19 tuần tuổi. Mẹ cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ chuyên gia ngay khi cần thiết.

Link tải:
-  Ứng dụng Thai giáo & Nuôi dạy con cho Android
-  Ứng dụng Thai giáo & Nuôi dạy con cho iOS

Ứng dụng Thai giáo & Nuôi dạy con hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng Thai giáo & Nuôi dạy con hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầu

Baby Center

Baby Center là một ứng dụng hữu ích dành cho các bà bầu và sau khi sinh. Nó cung cấp cho mẹ những thông tin cần thiết để theo dõi quá trình mang bầu từng tuần và nắm bắt những thay đổi quan trọng để chuẩn bị tốt hơn cho em bé. Việc sử dụng ứng dụng này để theo dõi sự phát triển của bé dễ dàng hơn so với việc đọc một cuốn sách dày cộm.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm sau sinh, bao gồm cách quấn em bé, cách tắm cho trẻ sơ sinh và nhiều nội dung khác. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí và có giao diện dễ thương, dễ sử dụng.

Link tải:
-  Ứng dụng Baby Center cho Android
-  Ứng dụng Baby Center cho iOS

Ứng dụng Baby Center hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng Baby Center hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng Baby Center hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầu

Fertility Friend Mobile

Tương tự như một ứng dụng thai giáo điển hình, Fertility Friend Mobile là một công cụ hữu ích giúp mẹ bầu theo dõi những thời điểm quan trọng và cung cấp kiến thức về thai giáo.

Ứng dụng này cho phép mẹ bầu theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, xác định thời điểm rụng trứng và các giai đoạn quan trọng trong quá trình mang bầu. Các thông tin được hiển thị dưới dạng biểu đồ chi tiết giúp mẹ bầu có cái nhìn rõ ràng nhất về tình trạng của mình.

Ứng dụng Fertility Friend Mobile hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầuỨng dụng Fertility Friend Mobile hỗ trợ quá trình thai giáo của mẹ bầu

4 Cách sử dụng app thai giáo đạt hiệu quả

Hiện nay, có nhiều ứng dụng thai giáo miễn phí đã xuất hiện, mang đến cho cha mẹ nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc sử dụng ứng dụng thai giáo, cha mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ về ứng dụng: Nên tìm hiểu về các ứng dụng thai giáo được đánh giá cao về chất lượng và hình thức. Cha mẹ có thể tham khảo trên các diễn đàn, mạng xã hội để có lựa chọn phù hợp nhất.
 • Sử dụng linh hoạt các phương pháp: Nên linh hoạt trong việc áp dụng các phương pháp thai giáo theo 5 giác quan để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.
 • Chú ý đến quá trình phát triển của thai nhi: Thực hiện các bài tập thai giáo phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thai nhi.
 • Chú ý đến các biểu hiện lạ: Ghi lại những biểu hiện lạ của thai nhi để có thể hiểu chính xác ý nghĩa của chúng.
 • Kiên nhẫn: Để đạt được kết quả mong muốn, cha mẹ cần kiên nhẫn thực hiện các bài tập thai giáo hàng ngày.
 • Tham khảo thông tin y khoa: Nên tham khảo các thông tin y khoa để áp dụng những bài tập thai giáo chính xác nhất.

Cách sử dụng app thai giáo đạt hiệu quảCách sử dụng app thai giáo đạt hiệu quả

5 Lưu ý khi dùng app thai giáo

Thai giáo đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Việc sử dụng app thai giáo miễn phí có thể đem lại hiệu quả tốt, nhưng để đảm bảo điều này, cha mẹ nên chú ý đến những điểm sau:

 • Sử dụng các ứng dụng được đánh giá tốt: Chỉ nên sử dụng những ứng dụng thai giáo đã được người dùng đánh giá cao và có độ tin cậy.
 • Kiểm tra tính chính xác của thông tin: Đảm bảo rằng app có các thông tin đã được kiểm chứng dưới sự tư vấn của các chuyên gia và bác sĩ.
 • Xem xét thời gian sử dụng: Cha mẹ nên xem xét thể trạng và tình hình cụ thể của mình để tính toán thời gian sử dụng app một cách an toàn và hiệu quả nhất.
 • Thống nhất cách thực hiện: Nên lựa chọn một ứng dụng thai giáo duy nhất để đảm bảo tính thống nhất về nội dung và phương pháp thực hiện.

Lưu ý khi dùng app thai giáoLưu ý khi dùng app thai giáo

Vừa rồi là top 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùng cùng những lưu ý khi sử dụng app thai giáo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ bầu tìm ra được lựa chọn phù hợp với mình nhất nhé!

Nguồn: Monkey.edu.vn

Từ khóa: Top 6 app thai giáo miễn phí được nhiều mẹ bầu tin dùngapp thai giáoapp thai giáo miễn phíứng dụng thai giáoứng dụng thai giáo miễn phí