Tổng hợp những công thức pha trà Kombucha vừa ngon, dễ uống lại tốt cho sức khỏe
Trà thuỷ sâm Kombucha khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây là một loại trà lên men khá tốt cho sức khỏe. Vậy pha trà Kombucha thế nào? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu các công thức pha trà Kombucha dưới đây nhé!
Trà là một loại nước uống không chỉ giúp thư giãn, nghỉ ngơi mà uống trà còn nhằm mục đích có ích cho sức khỏe. Một loại trà được làm theo phương pháp mới bằng cách lên men mang tên Trà Kombucha cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng như: Ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân,... Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn một số công thức pha trà Kombucha để tạo ra những loại đồ uống khác nhau thay đổi mỗi ngày nhé.
Kết hợp trà Kombucha với nước ép trái cây
Trà Kombucha sau khi đã lên men cùng với nước ép trái cây các loại sẽ tạo ra một loại nước uống giải khát vô cùng mới lạ. Một ít đá viên, một lượng trà trái cây Kombucha vừa đủ kết hợp với nhau. Bạn sẽ ngửi được mùi thơm của trà, hương thơm trái cây đặc trưng và khi dùng sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt lịm của bất kỳ loại nước trái cây nào mà bạn sử dụng lên men như: dưa hấu, thơm, táo,... Chắc đây sẽ là một loại nước giải khát giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi đó nhé.
Kết hợp Kombucha với chanh làm cocktail
Bạn có thể kết hợp Kombucha với chanh để có thể tạo thành một loại cocktail bởi vì thành phần có trong Kombucha có chứa gas và một ít độ cồn. Trà Kombucha đã được lên men 7-10 ngày, bạn có thể kết với nước cốt chanh và cho thêm đá viên vào và khuấy đều có thể thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, vị ngọt của đường và hương vị đặc trưng của trà mọi thứ hoà lẫn vào nhau cho bạn một cảm giác thoải mái và vô cùng sảng khoái tinh thần.
Cách làm trà trái cây Kombucha
3.1 Nguyên liệu
Con men Scoby.
Trà (loại nào cũng được).
Đường (đường thốt nốt, đường đen, đường nâu,...)
3-5 chai đựng 500-700ml bằng nhựa hoặc thuỷ tinh.
Muỗng nhựa hoặc gỗ.
1 miếng vải mỏng dạng lưới.
1 dây cột.
Nước ép trái cây tùy thích (nên ép nhiều loại trái cây khác nhau)
3.2 Cách thực hiện
Bước 1
Bạn dùng trà đã chuẩn bị đem đi nấu, sau khi nấu xong thì lược bỏ phần xác trà. Bạn có thể nấu 2-4 lít nước để có thể dùng lâu dài.
Bước 2
Cho phần nước trà đã được nấu sẵn vào bình thuỷ tinh, tiếp đến là thêm đường khoảng 3 lít trà thì bạn cho 3 muỗng canh đường hoặc bạn có thể canh tỉ lệ tùy theo lượng nước trà của bạn và dùng muỗng khuấy cho đường tan.
Lưu ý: Không nên dùng đồ kim loại vì sẽ ảnh hưởng đến sự lên men của con Scoby.
Bước 3
Chờ cho trà nguội hẳn thì bạn thả con men Scoby vào và dùng khăn hoặc vải đã chuẩn bị đậy miệng bình và dùng dây cột chắc.
Bước 4:
Mang bình trà Kombucha để ở nơi nhiệt độ thấp, thoáng mát và tránh ánh nắng tiếp xúc và chờ lên men khoảng 7-10 ngày.
Bước 5:
Cho mỗi loại nước ép vào chai nhỏ mỗi chai khoảng 1-2 muỗng canh nước ép. Tiếp theo, dùng trà Kombucha cho vào đầy chai và đậy nắp kín. Để 1-2 ngày để lên men lần nữa thì bạn có thể cho vào tủ lạnh và dùng được.
3.3 Thành phẩm
Khi dùng, bạn có thể cho thêm trái cây tươi cắt nhỏ kết hợp cùng trà Kombucha như vậy sẽ tăng thêm hương vị của loại nước uống này đó nhé.
Trên đây là những công thức mà Bách hoá XANH mang đến cho bạn để biết cách pha chế trà Kombucha để tạo ra một loại nước uống thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với công thức này!