Tổng hợp 8 công thức dùng đậu phụ để giảm cân
Giảm cân với các món ăn được chế biến từ đậu phụ là một cách an toàn và hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hôm nay, Tip Hay sẽ tổng hợp 8 công thức dùng đậu phụ để giảm cân. Các bạn hãy theo dõi nhé!
Vì trong đậu phụ có chất dinh dưỡng và ít calo nên được nhiều người lựa chọn chế biến các món ăn cho quá trình giảm cân của mình. Chính vì vậy, 8 công thức dùng đậu phụ để giảm cân của bài viết dưới đây sẽ giúp bổ sung vào thực đơn của bạn thêm những món mới.
1
Đậu phụ non sốt cà chua
Đậu phụ non kết hợp với sốt cà chua không chỉ giúp cơ thể giảm mỡ thừa, đốt cháy calo mà còn hỗ trợ tiêu hóa và đẹp da.
Nguyên liệu
-
3 - 4 miếng đậu phụ non
-
2 quả cà chua chín
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu hũ non chúng ta cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, hành lá và cà chua rửa sạch cắt nhỏ.
-
Bước 2: Cho một cái chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua đã cắt nhỏ vào đảo đều.
-
Bước 3: Cho khoảng 200ml nước vào chảo rồi cho 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt.
-
Bước 4: Cho đậu phụ vào chảo, hạ lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị.
-
Bước 5: Tắt bếp và cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo. Sau đó múc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
2
Canh đậu phụ trắng
Canh đậu phụ trắng có cách chế biến dễ làm và nguyên liệu dễ tìm kiếm, với món ăn này cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, loại bỏ lượng mỡ thừa. Món ăn này khá phổ biến với các sao Hàn cho việc giữ cho làn da đẹp và vóc dáng chuẩn.
Nguyên liệu
-
4 miếng đậu hũ trắng
-
2 quả cà chua chín
-
1 quả trứng gà
-
Hành lá, hành tím
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, canh muối, bột ngọt
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu phụ trắng cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cà chua rửa sạch và cắt thành múi cau, trứng gà đập ra tô và đánh đều, hành lá rửa sạch và cắt thành đoạn khoảng 2cm, hành tím cắt lát mỏng.
-
Bước 2: Cho một cái nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím đã cắt lát vào nồi phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào, cho 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều hỗn hợp.
-
Bước 3: Khoảng 5 phút sau thì cho thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp và đợi nước sôi
-
Bước 4: Sau khi nước sôi, chúng ta cho đậu phụ trắng vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột ngọt và trộn hỗn hợp.
-
Bước 5: Sau khoảng 2 phút thì chúng ta cho trứng gà đã đánh tan vào, khuấy đều và cho hành lá cắt đoạn rồi tắt bếp. Chúng ta nên ăn canh khi còn nóng sẽ ngon miệng và cảm nhận được vị ngon hơn.
3
Đậu phụ non sốt sa tế
Đậu phụ non sốt sa tế là một món ăn rất phù hợp cho những bạn có sở thích ăn cay. Ngoài việc giảm cân thì món ăn này cũng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu
-
4 miếng đậu phụ non
-
100gr nấm hương
-
100gr mộc nhĩ
-
300gr thịt heo
-
Hành lá
-
1 hũ sa tế
-
Gia vị: Dầu oliu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu phụ non chúng ta cắt miếng vừa ăn, thịt heo rửa sạch và băm nhuyễn, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi cắt thành miếng nhỏ, hành lá rửa sạch và cắt thành đoạn nhỏ khoảng 0.5cm
-
Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu oliu, tiếp tục cho thịt heo băm nhuyễn vào rồi đảo đều, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt.
-
Bước 3: Tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ, 2 muỗng canh sa tế và 1 muỗng canh hạt nêm rồi đảo đều.
-
Bước 4: Cho đậu phụ non vào một cái đĩa, sau đó đổ nước sốt lên đậu phụ.
4
Canh kim chi đậu phụ
Canh kim chi đậu phụ là một món ăn dễ ăn và cũng dễ chế biến. Món này sẽ bổ sung một số chất sinh dưỡng và hiệu quả trong quá trình giảm cân của bạn.
Nguyên liệu
-
4 miếng đậu phụ
-
300gr kim chi
-
200gr thịt heo ba chỉ
-
Hành lá, hành tím
-
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch rồi sơ chế qua nước sôi, thịt lợn rửa sạch và cắt miếng nhỏ, hành tím cắt lát, kim chi cắt thành miếng vừa ăn.
-
Bước 2: Cho thịt heo cắt nhỏ vào một cái tô rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều cho thịt thấm gia vị.
-
Bước 3: Cho một cái nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín.
-
Bước 4: Cho 500ml nước vào cùng với thịt, đợi cho đến nước sôi thì chúng ta tiếp tục cho 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm rồi cho kim chi vào, sau đó cho đậu phụ và hành lá, khuấy đều và tắt bếp.
5
Đậu hũ chiên trộn rau củ
Không chỉ đậu hũ trắng mà đậu hũ chiên cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả cùng với việc kết hợp rau củ quả.
Nguyên liệu
-
4 miếng đậu phụ sống
-
2 lá cải thảo
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bắp cải tím rửa sạch rồi cắt sợi, cải thảo rửa sạch.
-
Bước 2: Cho một cái chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng chúng ta cho đậu phụ vừa cắt lát vào chiên, lật đậu phụ liên tục cho đến khi đậu phụ chuyển sang màu vàng thì cho ra đĩa.
-
Bước 3: Pha nước chấm: Chuẩn bị một cái chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh rồi khuấy đều.
-
Bước 4: Cho bắp cải tím, cải thảo và đậu phụ đã chiên vào một cái tô lớn, sau đó cho nước sốt vào rồi trộn đều. Cho ra đĩa và chúng ta rắc thêm một ít mè rang để tăng tính ngon miệng.
6
Canh đậu phụ rau củ
Món canh đậu phụ rau củ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn làm thanh mát cơ thể giữa cái thời tiết nắng nóng oi bức và bổ sung chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
-
2 miếng đậu phụ non
-
1 củ su su
-
1 củ cà rốt
-
1 trái bắp
-
Hành lá, rau mùi
-
Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, su su và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát khoảng 3cm, súp lơ rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, còn bắp rửa sạch và cắt thành đoạn khoảng 2cm, hành lá và rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Bước 2: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước, cho bắp vào nấu cho đến khi nước sôi và bắp chín thì tiếp tục cho cà rốt và su su vào.
-
Bước 3: Cho nước sôi khoảng 5 phút thì cho súp lơ xanh,1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm rồi khuấy đều.
-
Bước 4: Sau đó cho đậu phụ vào, nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Cho hành lá và rau mùi vào. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
7
Canh đậu phụ lá hẹ
Như chúng ta đã biết, lá hẹ rất tốt cho sức khỏe và còn là một vị thuốc chữa bệnh. Cho nên việc kết hợp với đậu phụ sẽ cho ra một món ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh,...
Nguyên liệu
-
1 gói đậu phụ non
-
200gr thịt heo
-
1 bó rau hẹ
-
Hành tím, ngò rí
-
Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt
Cách thực hiện
-
Bước 1: Thịt heo chúng ta rửa sạch và băm nhuyễn, lá hẹ ngâm trong nước muối rồi rửa lại với nước sạch sau đó cắt khúc khoảng 3cm.
-
Bước 2: Đậu phụ rửa sạch và cắt lát vừa ăn, ngò rí bỏ lá bị úa rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
-
Bước 3: Cho lên bếp một cái chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm.
-
Bước 4: Cho hành phi vào tô thịt heo băm nhuyễn, cho thêm ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều để thịt thấm gia vị.
-
Bước 5: Cho 2 lít nước vào nồi nấu đến khi sôi rồi cho thịt đã ướp vào khoảng 10 phút thịt chín thì tiếp tục cho đậu phụ non vào nồi.
-
Bước 6: Canh sôi trở lại chúng ta cho 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt rồi khuấy đều. Sau đó, cho lá hẹ vào và tắt bếp. Thưởng thức canh còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
8
Đậu phụ xào cà tím và nấm
Đây là món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm và dễ thực hiện. Sự kết hợp giữa đậu phụ, cà tím và nấm sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon miệng và không bị ngán.
Nguyên liệu
-
2 miếng đậu phụ
-
2 quả cà tím
-
200gr nấm đùi gà
-
200gr rau tía tô
-
Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm, đường
Cách thực hiện
-
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cà tím rửa sạch và cắt thành lát vừa ăn rồi ngâm với nước muối, nấm đùi gà rửa sạch và cắt lát, lá tía tô loại bỏ lá bị úa rồi rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.
-
Bước 2: Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu phụ vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
-
Bước 3: Tiếp tục cho cà tím vào chảo dầu xào cho cà chín mềm rồi cho nấm đùi gà, đậu phụ đã chiên vào xào chung, cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh đường rồi trộn đều cho thấm gia vị.
-
Bước 4: Cho 50ml nước vào chảo rồi trộn đều, sau đó cho lá tía tô lên trên và tắt bếp.
Bài viết trên đã tổng hợp 8 công thức giảm cân bằng đậu phụ hy vọng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và đạt được mong muốn của mình. Chúc bạn thành công!