Tổng hợp 4 cách làm bánh chuối hấp tại nhà thơm ngon béo ngậy
Bánh chuối hấp là món ăn vặt thơm ngon, dinh dưỡng. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu ngay 4 cách làm bánh chuối hấp tại nhà béo ngậy, hấp dẫn nhé!
Bánh chuối hấp béo ngậy thơm ngon với 3 cách làm cực kì đơn giản được Bách hoá XANH giới thiệu trong bài viết dưới đây, để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà thưởng thức món bánh chuối hấp dẫn này nhé!
1
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bột báng
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bột báng
-
120gr bột năng
-
50gr bột báng
-
150ml nước cốt dừa
-
4 muỗng canh đường
-
1 muỗng cà phê muối
Hướng dẫn các bước làm chuối hấp
Thành phẩm
Bánh chuối hấp nước cốt dừa (với nguyên liệu là bột báng) với phần nước dừa béo ngọt, hấp dẫn, miếng bánh chuối mềm thơm ngây ngất mùi chuối, chắc chắn bạn sẽ cực kì mê mẩn món bánh này đấy!
2
Cách làm bánh chuối hấp bột năng
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp bột năng
-
250gr bột năng
-
700gr chuối xiêm
-
3 ống vani
-
300ml nước cốt dừa
-
15gr đậu phộng rang
-
15gr mè rang
-
5gr bột nghệ pha loãng
-
220 ml nước lọc
Hướng dẫn các bước làm bánh
Thành phẩm
Món bánh chuối hấp bột năng có vị ngọt thơm vừa phải, béo mặn hấp dẫn của nước cốt dừa và vị dẻo dẻo của bột năng, bùi thơm của mè và đậu phộng, đây sẽ là món bánh tráng miệng mà bạn nên thử qua đấy!
Tham khảo thêm: 30
cách làm bánh từ bột gạo đơn giản, thơm ngon tại nhà
3
Công thức làm chuối hấp với nồi cơm điện
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như chuối, bột năng, bột gạo, vani, mè rang, đường, muối,... và chiếc nồi cơm điện là bạn đã có ngay cho mình 1 món bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cực kì thơm ngon.
Bạn chỉ cần cắt chuối thành các khoanh nhỏ rồi ướp với đường trong 20 phút. Sau đó trộn bột năng, bột gạo, muối, đường, vani và nước lọc, rồi cho chuối vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật nút nấu trong 10 phút, sau đó ủ bánh thêm 2 - 3 lần ở chế độ giữ ấm là hoàn thành.
4
Công thức làm bánh chuối hấp sữa tươi
Bánh chuối hấp sữa tươi thơm ngon ngọt vị không những là món ăn dặm bổ dưỡng của trẻ nhỏ mà còn là món ăn vặt ưa thích của người lớn. Bằng những nguyên liệu dễ tìm có sẵn trong căn bếp cùng công thức thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay món bánh tráng miệng để đãi gia đình.
Chỉ cần kết hợp chuối xay cùng hỗn hợp trứng sữa, sau đó hấp cách thủy từ 40-50 phút là đã có ngay món bánh chuối hấp sữa tươi thơm ngon, dẻo ngọt, ăn mãi không ngán.
Tham khảo thêm:
Hướng dẫn làm bánh chuối hấp sữa tươi
Trên đây là 4 cách làm bánh chuối hấp tại nhà thơm ngon béo ngậy mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!