Tìm đâu xa cách làm canh cá chép rau cần ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Nước canh có mùi thơm đặc trưng, cá chép chắc thịt được ướp thấm vị nên rất đậm đà, rau cần nước thì xanh mướt, giòn giòn. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay món này với mình nha.
Cá chép chắc thịt, ngon và giàu dinh dưỡng, nên thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe. Canh cá chép rau cần vừa thơm ngon, bổ dưỡng những cách làm lại rất đơn giản.
1
Nguyên liệu
-
600g cá chép
-
200g cần nước
-
200g cà chua bi
-
Hành lá, ớt sừng
-
Hành tím, tỏi
2
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lựa những con cá chép đen còn tươi sống, sau đó đem đi làm sạch, rửa lại với nước rồi cắt thành 3 khúc.
Tham khảo thêm bài viết Mẹo vặt chế biến cá chép để biết cách sơ chế cá nhé.
Rau cần nước thì rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cà chua bi thì rửa sạch, rồi cắt làm đôi.
Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, sau đó cắt làm từng khúc khoảng 3cm, ớt sừng sau khi đã rửa sạch thì cắt lát.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá chép vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tỏi phi.
Trộn đều để cá thấm gia vị, rồi ướp trong 10 - 15 phút.
Bước 3: Chiên sơ cá
Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho một ít hành tím và tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho cá vào, đảo đều khoảng 30 giây, rồi tắt bếp. Chiên sơ cá sẽ giúp cá thơm hơn, ngon hơn.
Bước 4: Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn và phần tỏi, hành tím còn lại vào, phi lên cho thơm.
Sau đó cho cà chua bi vào, đảo đều cho cà chín mềm.
Rồi cho 1 lít nước vào, nấu lên cho sôi, sau đó cho cá đã chiên và cần nước vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
Nấu đến khi nước sôi lên lại thì cho hành lá, ớt và tỏi phi vào, sau đó tắt bếp.
Múc canh ra tô, sau đó trang trí theo ý thích rồi thưởng thức thôi nào.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngày một tô canh cá chép rau cần rồi, món canh này nên dùng lúc còn nóng, chấm với một chén nước mắm mặn sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công.