Thưởng thức miến lươn gia truyền gần 4 thập kỉ tại Hà Nội
Tại phố Trần Quý Cáp, quận Đống Đa, miến lươn cô Thiên Đình Ngang là một trong những quán ăn nổi tiếng, đã tồn tại gần 40 năm qua, thu hút nhiều thực khách.
Quán miến lươn cô Thiện Đình Ngang là một trong những quán miến lươn lâu đời và nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Quán được thành lập từ năm 1986 và đến nay đã có hơn 37 năm kinh nghiệm.
Quán có hai cơ sở, một ở số 8 Trần Quý Cáp, Hoàn Kiếm và một ở số 104-A 49 Thái Thịnh, Đống Đa. Cả hai cơ sở đều có không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Hôm nay cùng Bách hoá XANH tìm hiểu về quán miến lươn cô Thiện Đình Ngang nhé!
1
Giới thiệu quán miến lươn cô Thiện Đình Ngang
Quán ăn chất lượng:
4.3/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
8 P. Trần Quý Cáp, Văn Miếu, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 07h00 - 19h30
Giá thành: Khoảng 35.000 - 90.000 đồng
Số điện thoại:
0935641993
Facebook:
Miến Lươn Gia Truyền - Cô Thiện Đình Ngang
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu: Miến lươn, nộm lươn, chả lươn, nem lươn
Món ngon nhất: Miến lươn nước (Khoảng 35.000 đồng)
Ưu điểm: Quán ăn gia truyền uy tín, đồ ăn ngon, sạch sẽ, phục vụ nhiệt tình
Nhược điểm: Thỉnh thoảng đợi lâu do quán đông khách
Quán nằm ở số 8 Trần Quý Cáp, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán có không gian không quá rộng nhưng thoáng mát, sạch sẽ. Quán có bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình.
Miến lươn cô Thiện có hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt lươn dai ngọt, nước dùng thanh mát. Quán còn có nhiều món ăn kèm khác như chả lươn, nem lươn, nộm lươn,... cũng rất ngon.
Giá cả của các món ăn ở quán khá hợp lý, dao động từ 35.000 đến 90.000 đồng. Quán mở cửa từ 7h đến 19h30 hàng ngày.
2
Quán miến lươn cô Thiện Đình Ngang, phố Trần Quý Cáp có gì hấp dẫn?
Quán có lịch sử lâu đời và uy tín
Quán miến lươn cô Thiện Đình Ngang, phố Trần Quý Cáp là một trong những quán miến lươn lâu đời và nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Quán đã có tuổi đời gần 40 năm, được thành lập từ năm 1986 và vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống của món ăn này.
Món ăn ngon, đậm đà hương vị
Để làm ra một bát miến lươn ngon, bà Thiện đã dành nhiều tâm huyết và công sức.
Tất cả nguyên liệu đều được đựng riêng trong khay nhôm, xếp ngay ngắn tại tủ kính trước cửa quán. Miến dong được chọn loại sợi nhỏ, dai, mềm. Lươn tươi được nhập từ Nghệ An, loại có kích thước nhỏ, da nhẵn, bóng, thân tròn đều.
Bà Thiện trực tiếp sơ chế lươn bằng muối hạt, nước vo gạo để làm sạch nhớt và khử mùi tanh. Sau đó, bà cho lươn vào hấp chín với rượu và gừng đập dập để gỡ thịt, tước bỏ xương.
Thịt lươn được cắt khúc, tẩm bột chiên trộn từ các loại bột và gia vị theo công thức riêng của bà Thiện. Bà sử dụng bột nghệ để thịt lươn lên màu đẹp mắt, vàng nâu đậm.
Nước dùng trong món miến lươn nước được ninh từ xương lợn và xương lươn trong khoảng 4 - 5 tiếng. Do không giã nhỏ xương lươn, nước dùng của quán có độ trong, vị ngọt thanh nhưng vẫn giữ được mùi vị của lươn.
Thưởng thức một tô miến lươn chất lượng
Để chuẩn bị một bát miến lươn, bà Thiện cho miến và giá đỗ vào nồi nước dùng nóng, chần sơ qua rồi cho vào bát. Tiếp theo, bà cho hành tây, rau răm, rau mùi tàu, hành phi và lươn chiên vàng lên trên, chan nước dùng gần đầy miệng bát.
Với miến lươn trộn, quán phục vụ nước sốt làm từ tỏi, đường, dấm, ớt, hạt tiêu, nước mắm và dưa góp thay cho nước dùng.
Miến lươn bà Thiện là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, đậm đà hương vị. Với công thức chế biến độc đáo, bà Thiện đã mang đến cho thực khách một món ăn đặc sắc, khó quên. Có dịp hãy thử trải nghiệm cùng Bách hoá XANH nhé!