Tip hay

Thưởng thức canh bún cua gia truyền giữa lòng Hà Nội chỉ từ 20.000 đồng/bát

Thưởng thức canh bún cua gia truyền giữa lòng Hà Nội chỉ từ 20.000 đồng/bát

Không biết đã có bạn nào từng ăn canh bún ở ngõ Thanh Hà chưa? Canh bún ở đây đã bán từ rất lâu, giá chỉ 20.000 đồng/bát và một khi đã ăn thì sẽ nhớ hoài đấy.

Thời trước, không khó để bắt gặp hình ảnh những đôi quang gánh với một nồi bún, một nồi nước dùng đi rao canh bún cua khắp các phố phường Hà Nội. Canh bún cua là thức quà mùa hè, là món ăn bình dân, giản dị được người Hà Thành yêu thích. Hôm nay cùng Bách hoá XANH ghé đến thưởng thức canh bún cua Thanh Hà, tại ngõ Thành Hà (chợ Thanh Hà) gia truyền giữa lòng Hà Nội chỉ từ 20.000 đồng/bát nhé!

1 Giới thiệu quán canh bún Thanh Hà

Giới thiệu quán canh bún Thanh HàGiới thiệu quán canh bún Thanh Hà

Quán ăn chất lượng:  4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ:  1 P. Thanh Hà, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 12h00 – 18h30

Giá thành: Khoảng 20.000 - 35.000 đồng

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có 

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Menu: Canh bún cua, canh bún cua giò, canh bún cua chả cá,...

Món ngon nhất: Canh bún cua giò (Khoảng 35.000 đồng)

Ưu điểm: Quán ăn lâu đời, giá cả phải chăng

Nhược điểm: Không gian nhỏ, ít chỗ ngồi, hạn chế chỗ để xe

Canh bún Thanh Hà là địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều người Hà Nội. Ngày nay, canh bún cua không còn phổ biến như trước, một trong những địa chỉ được nhiều thực khách biết đến là quán canh bún cua Thanh Hà của cô Tâm tại ngõ Thanh Hà, Hà Nội.

Một bát canh bún cua nguyên bản chỉ có rau luộc, bún sợi to và nước dùng làm từ gạch cua đồng. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm các loại topping khác như giò lụa, giò tai, giò bò, chả cá đồng giá 5.000 đồng.

Trong 6 tiếng, gần như lúc nào quán cũng có khách, đông nhất vào khoảng 12 - 14h và 16 - 18h.

Không gian quán nhỏ, ngoài vỉa hè, ít chỗ ngồihạn chế chỗ để xe nhưng lúc nào cũng đông khách.

Canh bún Thanh Hà là địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều người Hà NộiCanh bún Thanh Hà là địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều người Hà Nội

2 Canh bún Thanh Hà có gì đặc biệt?

Canh bún gia truyền chỉ từ 20.000 đồng/bát

Canh bún cua là món ăn từ thời bao cấp chỉ dùng những nguyên liệu đơn giản nhất để tạo nên hương vị miệng ăn một lần nhớ mãi.

Một bát canh bún cua nguyên bản có rau luộc, bún sợi to và nước dùng, thêm lên trên hành phi và tóp mỡ là khoảng 20.000 đồng/bát.

Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm các loại topping khác tuỳ thích như giò lụa, giò tai, giò bò, chả cá đồng giá 5.000 đồng.

Canh bún gia truyền chỉ từ 20.000 đồng/bátCanh bún gia truyền chỉ từ 20.000 đồng/bát

Tâm huyết trong từng công đoạn chế biến

Nước dùng được nấu từ thịt, gạch cua đồng, thêm cà chua bổ múi cau để tạo màu, gia giảm thêm nước mắn nguyên chất. Bà Tâm (bà chủ) cho biết mỗi nồi nước dùng cần khoảng 5 - 10 kg cua đồng. Trước đây, gia đình phải giã tay bằng cối đá, sau đó lọc mịn rồi mới nấu. Sau này, bà sử dụng máy xay để tiết kiệm thời gian và làm được số lượng lớn.

Hành phi và tóp mỡ là những nguyên liệu được thêm vào canh bún sau này, rất được các bạn trẻ yêu thích. Vị giòn, thơm của hành cùng với vị béo ngậy, giòn tan của tóp mỡ là những hương vị không thể thiếu trong một bát canh bún cua.

Hành phi và tóp mỡ là những nguyên liệu được thêm vào canh bún sau nàyHành phi và tóp mỡ là những nguyên liệu được thêm vào canh bún sau này

Sợi bún dùng trong món canh bún cua có kích thước lớn gấp 3 lần sợi bún thường, được ủ nóng. Khi khách gọi, bà Tâm cho bún vào bát, phủ trên lớp rau xanh cắt khúc, sau đó chan nước dùng, thêm hành phi, tóp mỡ là hoàn thành.

Khi thưởng thức, thay vì chanh, tương ớt thông thường, gia vị ăn kèm với canh bún cua là dấm tỏi ớt và ớt chưng do bà Tâm tự làm.

Khi khách gọi, bà Tâm cho bún vào bát, phủ trên lớp rau xanh cắt khúc, sau đó chan nước dùng, thêm hành phi, tóp mỡ là hoàn thành.Khi khách gọi, bà Tâm cho bún vào bát, phủ trên lớp rau xanh cắt khúc, sau đó chan nước dùng, thêm hành phi, tóp mỡ là hoàn thành.

Trên đây là những thông tin về quán canh bún cua Thanh Hà khá nổi tiếng tại Hà Nội mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Nếu có dịp ra Hà Nội thưởng thức những món ăn ngon, ngoài bún đậu mắm tôm, bún thang, ngan cháy tỏi, bánh tôm,... hãy đến canh bún cua Thanh Hà trải nghiệm thử nhé!

Từ khóa: Thưởng thức canh bún cua gia truyền giữa lòng Hà Nội chỉ từ 20.000 đồng/bátKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh