Thực hư về chanh đông lạnh ngừa được nhiều bệnh ung thư
Chanh là trái cây họ cam quýt vốn đã quá quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Từ xưa đến nay chị em chúng mình vẫn chỉ dùng chanh tươi trong nấu ăn và vệ sinh nhà cửa. Thế nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy chanh đông lạnh có khả năng ngừa ung thư.
Giá trị dinh dưỡng
Chanh là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin C, Vitamin B6, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Thành phần chủ yếu của chanh là carbohydrate và nước. Trung bình một quả chanh chứa 88 – 89 % là nước.
Ngoài ra chanh còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện tuần hoàn máu.
Chanh đông lạnh ngừa ung thư?
Các nghiên cứu mới nhất cho thấy trong vỏ chanh chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và tinh dầu giúp ngăn ngừa ung thư.
Theo thông tin từ các nghiên cứu của các nhà khoa học, trong chanh chứa 22 chất chống ung thư như: Limonene, Citrus Pectin, Glycosides Flavonnol, Vitamin C...
Hợp chất Limonoids trong chanh rất hiệu quả với bệnh ung thư vú, chúng hiệu quả hơn nhiều lần so với thuốc Adriamycin, đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đặc biệt việc đông lạnh chanh giúp bảo toàn các chất chống oxy hóa, tinh dầu bên trong chanh, đồng thời giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
Cách sử dụng chanh đông lạnh tốt cho sức khỏe
Chanh sau khi được ngâm và rửa sạch với nước muối, bạn để ráo, bọc trong túi hoặc hộp kín đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau 5 – 6 tiếng bạn có thể bào nhỏ chanh đông lạnh sử dụng cùng siro, sinh tốt, hay salad.
Theo tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO), bạn nên sử dụng 150gram vỏ chanh nhằm phòng chống ung thư.
Xem thêm: Chanh đào có tốt hơn chanh thường?
Thông tin tham khảo: baocon.net, yan.vn, cooky.vn
Dù không có tác dụng ngay lật tức, nhưng chỉ cần sử dụng chanh đông lạnh thường xuyên bạn có thể ngừa ung thư rất tốt.