Tip hay

Thực hư thịt gà làm ung thư vú di căn?

Thực hư thịt gà làm ung thư vú di căn?

Một số nghiên cứu mới đây cho biết, nếu ăn quá nhiều thịt gà sẽ khiến các khối ung thư vú nhanh chóng di căn khắp cơ thể. Điều này khiến người dân hoang mang vì trước đây thông tin chỉ cho thấy thịt đỏ mới khiến ung thư vú trở nên nặng hơn. Cùng Tip Hay tìm hiểu thực hư này qua thông tin sau.

1 Thịt gà không phù hợp với người bị ung thư vú

Nghiên cứu cho thấy, trong thịt gà giàu Asparagine – một chất Axit amin đóng vai trò như những khối vật liệu mà tế bào dùng để tạo ra Protein. Chất này là thủ phạm khiến khối ung thư vú di căn khắp cơ thể.

Trước đây đã có bằng chứng cho thấy việc ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh nhân mắc ung thư vú trở nên nghiêm trọng hơn. Còn mới đây, một nghiên cứu của trường đại học Cambridge (Anh) cho thấy, thịt trắng (gà, cá) cũng không ngoại lệ.

Nghiên cứu cho thấy, trong thịt gà giàu Asparagine – một chất Axit amin đóng vai trò như những khối vật liệu mà tế bào dùng để tạo ra Protein. Chất này là thủ phạm khiến khối ung thư vú di căn khắp cơ thể.

Phát hiện này rất quan trọng trong việc điều trị ung thư vú, bởi nhiều trường hợp bệnh nhân không chết vì chính khối u mà chết khi bị di căn sang các bộ phận quan trọng như não, phổi, xương và những cơ quan khác.

Những bệnh nhân có gene sản sinh ra chất Asparagine ít năng động hơn sẽ có tỉ lệ sống sót cao hơn khi mắc ung thư vú, thận, ung thư vùng đầu và cổ. Các nhà khoa học dùng chuột để thí nghiệm một chế độ cắt giảm chất Asparagine và nhận thấy chế độ ăn này đã làm giảm khả năng lan truyền của khối u trong cơ thể.

Phát hiện này rất quan trọng trong việc điều trị ung thư vú, bởi nhiều trường hợp bệnh nhân không chết vì chính khối u mà chết khi bị di căn sang các bộ phận quan trọng như não, phổi, xương và những cơ quan khác.

2 Những thực phẩm người bị ung thư vú cần tránh

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần bổ sung nấm, trà xanh, sữa chua, cà rốt, các loại quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt, bông cải xanh, sữa chua, sữa đậu nành…để ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Ngoài thịt gà, chất Asparagine còn được tìm thấy trong các loại đạm động vật như thịt bò, cá, hải sản, sữa. Đó là những thực phẩm người bị ung thư vú cần tránh.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần bổ sung nấm, trà xanh, cà rốt, các loại quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt, bông cải xanh, sữa chua, sữa đậu nành…để ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Xem thêm: Những thực phẩm mà bệnh nhân có tiền sử ung thư vú nên tránh

Nghiên cứu mới về thịt gà làm ung thư vú di căn có thể giúp tìm ra chìa khóa để tăng cơ hội sống còn của những người bệnh mắc ung thư vú, thông qua thay đổi chế độ ăn. Hy vọng người bệnh có thể vượt qua bệnh tật dễ dàng bằng cách thay đổi chế độ ăn uống.

Nguồn: Báo Người Lao Động

Tip Hay

Từ khóa: Thực hư thịt gà làm ung thư vú di căn?thịt gàung thư vúthịt gà gây ra ung thư vúthực phẩm dành cho bệnh nhân ung thư vúthực hư thịt gà làm ung thư vú di căn