Thử thách làm ngay Pancake bò bằm mềm thơm ngon cho ngày mới
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Thì hãy cùng Tip Hay tìm hiểu món Pancake bò bằm mềm thơm ngon cho ngày mới nhé!
Để chế biến được một món ăn thơm ngon thì cần đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Thế nên, hôm nay hãy áp dụng hết cái tâm và niềm đam mê của mình cùng Tip Hay chế biến món Pancake bò bằm mềm thơm ngon.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
1
Nguyên liệu làm món Pancake bò bằm
- 150gr bột bánh rán pha sẵn
- 200gr bò bằm
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- Rau, tỏi băm, ngò tây
- Nước dùng, bơ lạt
- Gia vị: Mayonnaise, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn bột bánh rán ngon thì bạn nên mua những sản phẩm
có thương hiệu, có thông tin rõ ràng về thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua bột bánh rán ở siêu thị hay các cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo được độ an toàn của sản phẩm.
Còn để
nấu nước dùng ngon thì bạn có thể kết hợp các nguyên liệu như
thịt gà,
thịt heo, hành tây rồi tiến hành ninh
trong vòng 1 - 2 giờ thì đã có ngay một phần nước dùng thơm ngon, hấp dẫn.
2
Cách làm món Pancake bò bằm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Phần cà chua mua về thì bạn cắt dọc rồi loại bỏ hột và một nửa thì tiến hành cắt hạt lựu, một nửa còn lại cắt nhỏ để trang trí. Với hành tây thì bạn lột vỏ rồi cũng cắt hạt lựu, ngò tây cắt nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để không bị chảy nước mắt khi cắt hành tây thì bạn có thể cho hành tây vào ngăn đá khoảng 15 phút trước khi cắt hay cắt hành tây trong nước hoặc bạn có thể cắt hành tây ở nơi thông thoáng.
Bước 2
Xào bò
Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh bơ lạt vào chảo rồi cho hết phần tỏi băm vào phi thơm.
Kế tiếp, bạn cho hết bò bằm, hành tây băm, cà chua băm vào xào đều và tiến hành nêm 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh ngò tây băm, 1.5 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh tiêu và 100ml nước dùng. Cuối cùng bạn xào với lửa nhỏ khoảng 10 phút để bò được mềm thơm.
Bước 3
Pha bột bánh và rán bánh
Bạn cho vào tô 150gr bột bánh rán pha sẵn, 100ml nước rồi khuấy đều đến khi bột tan và mịn mượt là đạt.
Tiếp đến, bạn cần làm nóng chảo chống dính với lửa lớn khoảng 1 phút rồi đặt chảo lên khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt độ. Sau đó, cho chảo lên bếp để ở mức lửa nhỏ rồi cho 1 muỗng bột vào rán đến khi 2 mặt bánh vàng đều, khô ráo là bánh đã chín.
Bước 4
Trang trí bánh
Cho lên mặt bánh 1 muỗng bò băm, 1 ít sốt mayonnaise và có thể trang trí thêm cà chua và một ít rau là có thể thưởng thức ngay.
3
Thành phẩm
Món pancake bò bằm được nhiều người yêu thích bởi phần bánh mềm ẩm, thơm nức mũi quyện cùng vị bò được xào đậm đà, vị mayonnaise beo béo, vô cùng hấp dẫn.
Hy vọng với những chia sẻ của Tip Hay sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay món Pancake bò bằm thơm ngon để chiêu đãi gia đình.