Tip hay

Thử làm món cá nục nướng giấy bạc cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn

Thử làm món cá nục nướng giấy bạc cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn

Cá nục là một loài cá dễ biến tấu thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy thử làm món cá nục nướng giấy bạc cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn cùng Bách hoá XANH nhé!

Cá nục nướng giấy bạc là một món ăn thơm ngon, tạo nên sức hấp dẫn khiến bạn và cả gia đình không thể chối từ. Cùng bắt tay vào bếp ngay để chiêu đãi gia đình nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm món cá nục nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá nục nướng giấy bạcNguyên liệu làm cá nục nướng giấy bạc

Mẹo chọn cá nục tươi ngon:

Để chọn được cá nục tươi ngon, bạn nên chọn những con có mang khép chặt, màu đỏ hồng tươi, không có mùi lạ hay nhớt. Bạn dùng tay ấn vào thân cá nếu thấy độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm thì đó là cá tươi, ngon.

Chọn những con cá nục có mắt còn sáng, trong, giác mạc đàn hồi. Bạn cần tránh chọn những con mắt đục, thậm chí lồi ra bên ngoài hoặc mắt lõm vào trong vì đó là những con cá nục bị nhiễm hoá chất, bị ươn.

2 Cách làm món cá nục nướng giấy bạc

Bước 1 Sơ chế cá nục

Sơ chế cá nụcSơ chế cá nục

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá nục với nước rồi mổ bụng, bỏ ruột cá. Bạn dùng muối chà sát bên trong lẫn ngoài để khử mùi tanh của cá. Sau đó, bạn rửa cá nục lại với nước sạch nhiều lần rồi dùng dao cạo sạch vẩy ở đuôi và sống lưng.

Bạn tiếp tục khứa các đường xéo lên 2 mặt cá để khi ướp gia vị sẽ thấm dễ dàng hơn.

Bước 2 Làm sốt ướp cá

Làm sốt ướp cáLàm sốt ướp cá

Trước tiên, bạn băm nhuyễn 2 cây sả. Sau đó, bạn cho sả vừa băm, 5g ớt xay, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường vào chén rồi trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 3 Ướp cá

Ướp cáƯớp cá

Bạn mở phần bụng cá nục ra rồi cho sốt gia vị ướp vào trong. Bạn cũng thoa đều sốt ở phía ngoài hai mặt của cá.

Sau đó, bạn để cá vào giấy bạc, cho một 1 ít sả cây đập dập lên. Bạn gói giấy bạc lại, ướp từ 15 - 20 phút cho thịt cá thấm gia vị.

Bước 4 Nướng cá

Nướng cáNướng cá

Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 - 10 phút. Sau đó, bạn cho cá lên vỉ nướng rồi bỏ vào lò, nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 20 phút để cá chín.

Bước 5 Làm mỡ hành

Làm mỡ hànhLàm mỡ hành

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho 5g hành lá băm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường vào chảo rồi xào cho đến khi thấy hành chín tới. Bạn lấy cá ra khỏi lò nướng, chan mỡ hành lên là thưởng thức được rồi nhé.

3 Thành phẩm

Thành phẩm cá nục nướng giấy bạc thơm ngonThành phẩm cá nục nướng giấy bạc thơm ngon

Vậy là bạn đã có ngay món cá nục nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi. Thịt cá ngọt, tươi thơm thoang thoảng mùi hương sả xen lẫn vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cơm gia đình thêm trọn vị.

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm món cá nục nướng giấy bạc trên sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chúc cả nhà ngon miệng!

Từ khóa: Thử làm món cá nục nướng giấy bạc cho bữa cơm thêm phần hấp dẫncách làm cá nục nướng giấy bạchướng dẫn làm cá nục nướng giấy bạccông thức làm cá nục nướng giấy bạccách làm cá nục nướng giấy bạchướng dẫn làm cá nục nướng giấy bạccông thức làm cá nục nướng giấy bạc