Thử làm gà om rau củ (Andong Jjimdak) kiểu Hàn Quốc ngon khó cưỡng
Các bạn đã làm món gà om rau củ (Andong Jjimdak) kiểu Hàn Quốc chưa? Nếu bạn đến Andong của Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với món gà om kiểu này. Hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp làm món này nhé!
Gà om rau củ (Andong Jjimdak) là món ăn đơn giản nhưng vị của nó khó cưỡng. Thịt gà dai kết hợp với rau củ mềm bùi ăn cùng với miến thật tuyệt vời. Ngọt thanh từ củ hòa quyện vị cay cay của ớt. Món ăn không chỉ ngon mà đẹp mắt màu xanh của hành, màu đỏ của cà rốt điểm thêm màu vàng của khoai. Cùng làm món ăn này cho gia đình của bạn nhé!
Thời gian chế biến: 30-40 phút
Dành cho: 1-2 người
1
Nguyên liệu làm gà om rau củ kiểu Hàn Quốc
- 300gr thịt gà
- 30gr miến Hàn Quốc (1 nắm nhỏ)
- 100ml nước (½ bát con)
- 3 củ khoai tây
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 cây hành Boaro/ tỏi tây
- 1 thìa rượu trắng
- Tỏi băm, gừng băm
- Gia vị: Đường vàng, bột canh, tiêu, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, dầu mè
2
Cách làm gà om rau củ (Andong Jjimdak) kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế gà
Rửa sạch gà và chặt miếng to bản. Sau đó, ướp gà với bột canh, bóp nhẹ cho thấm.
Rau, củ rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó cắt khoanh tròn hoặc tạo kiểu tùy mọi người.
Miến chúng ta đem ngâm với nước tầm 30 phút cho mềm hơn. Sau khi đã ngâm qua, chúng ta tiến hành với ra rá, để ráo nước.
Bước 2: Làm sốt
Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 2 thìa cafe đường vàng, ½ thìa cafe tiêu và ½ thìa cafe ớt bột Hàn Quốc. Cho vào cái bát con và khuấy đều cho tan.
Bước 3: Áp chảo gà
Áp trực tiếp mà không dùng dầu hay mỡ, đợi đến miếng gà xém vàng và chắc lại. Nếu gà chảy nhiều mỡ thì các bạn chắt mỡ ra nhé!
Bước 4: Om gà rau củ
Đầu tiên, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào chảo gà, nước sốt và ½ bát nước rồi đem đi đun nhỏ lửa. Khoảng 15 phút các bạn cho tiếp hành tây đun tiếp khoảng 10 phút. Cuối cùng, cho hành boaro và miến vào đun chín.
3
Thành phẩm
Món Andong Jjimdak với thịt gà mềm thấm vị, các loại rau củ ngọt mềm kích thích vị giác, với món ăn này bạn vừa có thể ăn với cơm hay dùng làm món ăn chính trong bữa tiệc đều được.
Vậy là đã xong món gà om rau củ (Andong Jjimdak) kiểu Hàn Quốc rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với 4 bước đơn giản chúng ta đã có món ngon, lạ miệng cho gia đình. Nào hãy cùng Bách Hóa XANH xuống bếp nấu nhé! Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
>> Tổng hợp các món ngon từ gà siêu ngon, dễ nấu tại nhà
>> 9x chia sẻ cách "hô biến" thịt gà công nghiệp trở nên dai ngon, không bị bở, mọng nước như gà ta