Thơm ngon với chè bắp nếp lá dứa ngọt mát, cực dễ làm
Mùa hè giải nhiệt với chè bắp nếp lá dứa ngọt mát và cực dễ làm. Tại sao không? Lăn vào bếp cùng Tip Hay nấu món ngon này ngay nhé.
Chè là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp giải nhiệt cơ thể mỗi mùa hè oi bức. Bạn đã biết cách làm chè bắp nếp lá dứa ngọt mát mà vô cùng đơn giản chưa? Cùng khám phá ngay công thức trong bài viết dưới đây nào.
8 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 -3 người ăn
1
Nguyên liệu làm món chè bắp nếp lá dứa
- 2 trái bắp nếp
- 200g đường phèn, đường cát
- ½ trái dừa
- 50g lá dứa
Mẹo hay:
Bạn nên chọn trái bắp tươi, mới để khi nấu sẽ thơm và ngon hơn và chọn lá dứa non để món ăn có màu đẹp và thơm hơn.
2
Cách làm món chè bắp nếp lá dứa
Bắp nếp bạn lột vỏ và bỏ phần râu bắp sau đó sử dụng dao bào, bào phần thịt bắp ra một cái tô, bào phần thịt vừa phải, không quá sâu vào cùi sẽ không ngon. Phần cùi bạn nhớ giữ lại để nấu nước chè. Dừa khô thì bạn bào sợi, vắt lấy nước cốt.
Bắc nồi lên bếp và đun sôi 800ml nước lọc, sau đó bạn thả phần cùi bắp đã sơ chế và lá dứa vào đun cùng. Khi nước sôi thì cần vớt phần cùi và lá dứa ra, cho hết phần thịt bắp đã cắt vào trong nồi.
Bạn cho phần thịt bắp vào đun và khuấy đều, cho thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn vào để vị đậm đà và không ngọt gắt. Tiếp tục khuấy đều tay để không bị sít nồi sau đó cho đường cát vào để món ăn có vị ngọt thanh.
Bạn múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa và dừa bào sợi vào để trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn ngậy và béo hơn.
3
Thành phẩm
Món chè bắp có màu xanh non mát mắt của lá dứa, mùi thơm hòa quyện của lá dứa tươi, bắp non tạo nên tổng thể món chè vô cùng bắt mắt cùng với đó là vị bùi của bắp, vị ngọt lá dứa vô cùng mát và ngon tuyệt.
Vậy là đã xong món chè bắp nếp lá dứa thơm ngon, ngọt mát lại còn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Mùa dịch này bạn không cần đi đâu xa vẫn có thể tự nấu nồi chè bắp hấp dẫn tẩm bổ cả nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>>Cách nấu chè thập cẩm 3 miền ngon chuẩn vị
>>Cách nấu chè vải hạt sen ngon