Thịt nướng ướp sốt lê ấm áp mùa đông
Thịt nướng ướp sốt lê là một công thức đến từ Hàn Quốc. Nước sốt lê giúp cho miếng thịt nướng vừa mềm lại đậm đà và đẹp mắt nữa, ăn kèm với kim chi cay cay thì thật tuyệt cho mùa đông này. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé.
Nguyên liệu
800gr thịt heo
400gr kim chi
3 - 5 cây xà lách
Phần sốt ướp thịt: 1 quả lê, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 15gr gừng, hành lá, 60ml xì dầu, 30gr đường, 15ml dầu mè, 5gr tiêu
Phần salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200gr bắp cải tím, hành lá, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml giấm, 30g đường, 15ml dầu mè
1
Cách làm
2
Thành phẩm
Tham khảo thêm:
Cách làm thịt xiên nướng để làm tại nhà
Vậy là món thịt nướng ướp sốt lê đã hoàn thành rồi. Nhìn rất ngon mắt và ấm cúng đúng không nào? Hãy vào bếp làm ngay món ăn này chiêu đãi gia đình mình dịp cuối tuần nhé.