Thay vì đường và sữa, muối mới là thứ tạo hương vị riêng cho cà phê
Bạn vẫn thường có thói quen thêm đường, sữa để giảm bớt vị đắng của cà phê. Thế nhưng thực tế muối mới là thứ bạn nên thêm vào cà phê. Vì sao vậy? Cùng tham khảo những thông tin bên dưới để rõ hơn nhé.
Thói quen uống cà phê truyền thống
- Cà phê đậm đặc được thêm vào chút sữa và đường giúp giảm vị đắng là thói quen của rất nhiều người khi sử dụng cà phê.
- Trên thực tế cho thấy đường và sữa được thêm vào cà phê làm gia tăng lượng đường, calories trong cơ thể gây thừa cân, đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Lợi ích khi thêm muối vào cà phê
- Muối được thêm vào cà phê có tác dụng tương tự sữa, đường, chúng giúp giảm vị đắng. Đồng thời không làm tăng lượng đường calories nạp vào cơ thể.
- Đặc biệt thêm muối vào cà phê rất có lợi cho quá trình giảm cân của chị em, muối tác động trực tiếp vào cơ thể giúp giải tỏa năng lượng dư thừa.
Cách pha cà phê muối
- Với cà phê pha phin bạn có thể rắc một chút muối vào bột cà phê sau đó tiếp tục pha chúng như thông thường.
- Với cà phê hòa tan, thay vì múc bằng muỗng như đường bạn chỉ nên rắc một chút muối vào ly cà phê đã được pha và khuấy nhẹ.
- Muối kết hợp với cà phê nghe có vẻ lạ nhưng lại cho hương vị cà phê tinh tế và có lợi cho sức khỏe của bạn hơn nhiều.
Cà phê được pha với muối có vẻ lạ lẫm với người Việt nhưng lại rất phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Thủy Điển...Theo dõi thêm nhiều bài viết tại Tip Hay để tích thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.