Tết này làm kẹo nho khô chua ngọt, dẻo ngon cho cả nhà
Bên cạnh các món mứt, kẹo cũng là một món ngon ngày Tết được nhiều người yêu thích. Hãy cùng vào bếp khám phá cách làm kẹo nho khô chua ngọt với Tip Hay nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nho khô không chỉ để ăn trực tiếp mà còn có thể làm thành các món bánh, món kẹo rất ngon. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm kẹo nho khô chua chua, ngọt ngọt cực đơn giản nhé!
1
Nguyên liệu làm kẹo nho khô
2
Cách làm kẹo nho khô
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy cho gelatin vào một cái chén nhỏ, thêm 30ml nước, khuấy đều và để cho gelatin nở khoảng 20 phút.
Kế đến, bạn cho 100g nho khô vào máy xay sinh tố. Xay cho nho khô nhuyễn ra.
Bước 2
Nấu kẹo nho
Bạn hãy bắc một cái chảo hoặc nồi chống dính lên bếp. Cho vào 120g mạch nha cùng 20ml nước lọc. Nấu lửa nhỏ và khuấy đều cho mạch nha tan ra.
Khi mạch nha tan và sôi lên, bạn cho vào 10g bơ lạt, 1 muỗng cà phê whipping cream, khuấy đều. Tiếp đến, cho phần nho đã xay nhuyễn cùng với gelatin vào, khuấy dều. Khi hỗn hợp kẹo sôi lên thì bạn cho tiếp 10g cơm dừa sấy vào. Trộn thật đều rồi tắt bếp.
Bước 3
Đổ khuôn kẹo
Bạn hãy lót màng bọc thực phẩm rồi giấy nến vào khuôn. Rắc thêm một lớp dừa sấy. Dàn đều phần kẹo nho vào khuôn, phủ thêm một lớp dừa sấy lên trên mặt. Phủ lên một lớp giấy nến nữa. Cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng.
Bước 4
Thành phẩm
Khi kẹo đã cứng lại, bạn lấy kẹo ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Gói kẹo lại với giấy nến. Nếu không dùng hết, bạn hãy bảo quản kẹo trong ngăn mát nhé!
3
Thưởng thức
Kẹo nho khô dẻo dẻo, thơm mùi đặc trưng của nho khô. Kẹo có vị ngọt đậm, chua nhẹ nhưng không quá ngán. Dừa khô bên trong bùi bùi, béo béo, nhai sần sật rất thích miệng. Thử ngay bạn nhé!
Nguồn: Nhung Cooking
Trên đây là cách làm kẹo nho khô chua ngọt cực đơn giản mà Tip Hay muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức kẹo ngon, dễ làm ngày Tết.