Tip hay

Táo 'ma' là táo gì? Công dụng của táo 'ma'

Táo 'ma' là táo gì? Công dụng của táo 'ma'

Bạn đã từng nghe qua hay được thưởng thức một loại táo đặc biệt mang tên táo ‘ma’ chưa ? Nếu chưa hãy cùng Tip Hay tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Gần đây trên thế giới xuất hiện một giống táo mới với tên gọi độc đáo là táo ‘ma’ khiến nhiều người tò mò muốn tìm hiểu. Để biết thêm thông tin về loại táo đặc biệt này, mời bạn xem bài viết dưới đây của Tip Hay nhé!

1 Cây táo ma là cây gì?

Vỏ và ruột trái táo ma đều có màu trắng muốtVỏ và ruột trái táo ma đều có màu trắng muốt

Cây táo trắng hay còn được biết với tên gọi cây táo ma là một giống táo thường được trồng ở nơi có khí hậu nóng và nhiều ánh nắng. Cây táo ma nở hoa trắng muốt vào mùa xuân và ra quả vào mùa hè khi thời tiết bắt đầu nóng ẩm. Sở dĩ loại cây này được gọi là cây táo ma vì vỏ và ruột trái táo đều màu trắng.

Táo ma có hương vị thơm ngon, ngọt dịu, không chua gắtTáo ma có hương vị thơm ngon, ngọt dịu, không chua gắt

Khác với táo đỏ bình thường, táo ma có hương vị thơm ngon, ngọt dịu, không chua gắt, tạo cảm giác thích thú khi ăn. Táo ma thường được ăn tươi, làm nước ép hoặc làm nhân bánh ngọt cũng rất ngon. Ngoài ra, nhiều người cũng cho táo ma vào salad trái cây hoặc ăn kèm với phomai.

2 Cây táo ma có công dụng gì?

Thông tin tổng hợp từ báo điện tử Dân trí cho thấy táo ma có những công dụng sau đối với sức khỏe:

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Táo ma giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạchTáo ma giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Táo ma chứa nhiều pectin là một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Lượng magiekali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.

Nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể

Táo ma có khả năng nâng cao đề kháng cơ thể ngườiTáo ma có khả năng nâng cao đề kháng cơ thể người

Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường, thai phụ

Lượng đường tự nhiên trong táo phù hợp người bệnh tiểu đường và thai phụLượng đường tự nhiên trong táo phù hợp người bệnh tiểu đường và thai phụ

Vỏ táo ma giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa. Lượng đường tự nhiên trong táo phù hợp với khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường và tốt cho các mẹ bầu đang trong thai kỳ.

Trên đây là bài viết về loại táo ma vừa ngon ngọt, lạ mắt lại còn mang nhiều lợi ích sức khỏe. Tip Hay hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về loại trái cây độc đáo này nhé!

Nguồn: Theo Nature, Báo Dân Trí

Từ khóa: Táo 'ma' là táo gì? Công dụng của táo 'ma'táo ma