Tạo hình hoa tulip siêu xinh từ cà chua bi
Cà chua bi ngày càng trở nên quen thuộc khi chế biến các món ăn, đặc biệt là trong món salad, nướng… Không chỉ thế, với một vài bước đơn giản bạn có thể biến quả cà chua bi thành hoa tulip lung linh, vừa giúp tăng hương vị, vừa trang trí món ăn.
Cà chua bi
Là dạng cà chua có trái nhỏ, thon dài, màu đỏ đều màu rất đẹp. Vẫn giữ được độ chua nhẹ của cà chua, nhưng cà chua bi có vị ngọt và độ giòn hơn so với cà chua thông thường, do đó chúng được sử dụng nhiều trong món salad.
Hàm lượng Licopene cao trong cà chua bi giúp nam giới ngăn ngừa nguy cơ ưng thư tuyến tiền liệt.
Cách làm hoa tulip từ cà chua bi
Cà chua bi bạn lựa trái thon dài đều nhau, rửa sạch, để ráo nước, bổ chữ thập từ đỉnh xuống ¾ trái, vẫn để 1 phần các miếng cà chua dính vào nhau, không tách ra hoàn toàn.
Trộn đều hỗn hợp kem phô-mai, mayonnaise, thêm vào ít muối tiêu, nêm lại vị sao cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
Cho hỗn hợp kem phô mai vào túi nilon, cắt mũi nhọn, bắt kem vào bên trong trái cà chua. Ở bước này nếu không quen bạn cũng có thể sử dụng muỗng cà phê để múc kem.
Sử dụng hành lá, cần tây đã được rửa sạch là lá và thân hoa tulip.
Lưu ý khi ăn cà chua sống
Cà chua bi sử dụng làm hoa tulip hay là thành phần trong món salad đều là cà chua được ăn sống, do đó bạn nên lưu ý những điểm sau:
+ Không ăn cà chua chưa chín cây (cà chua còn màu xanh hay vàng), vì cà chua sẽ có vị đắng chát, dễ gây ngộ độc.
+ Không ăn khi đang đói. Người có bệnh về tiêu hóa hay dạ dày cũng tránh sử dụng cà chua sống.
+ Rửa sạch cà chua trước khi chế biến.
Xem thêm: Nên chọn cà chua thường hay cà chua bi?
Thông tin tham khảo: vi.wikipedia.org, bepgiadinh.com, me.phununet.com
Cà chua bi rất tốt cho sức khỏe, sử dụng cà chua bi trang trí thành hoa tulip bạn sẽ có phần hoa đẹp mắt, ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.