Tác dụng không ngờ của việc uống nước ổi ngâm rượu, cách ngâm rượu ổi
Ổi là loại trái cây giàu Vitamin C. Nếu ổi ngâm cùng rượu sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, đặc trưng và mang đến cho người dùng nhiều tác dụng như giảm mỡ máu và tốt cho hệ tiêu hóa. Cùng Tip Hay điểm qua những tác dụng không ngờ của việc bạn uống rượu ổi này.
1
Tác dụng của nước ổi ngâm rượu
Ổi chứa ít chất béo bão hòa, tỉ lệ Vitamin C cao, 100g ổi chứa 486mg Vitamin C (tập trung ở phần vỏ).
Ngoài Vitamin C, A ổi còn chứa Quercetin – chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứng bệnh viêm nhiễm như: suyễn, tim mạch, thấp khớp, lở loét, ung thư.
Mỗi ngày bạn uống nước ổi ngâm rượu sẽ làm giảm lượng cholesterol có trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể.
Rượu ổi còn có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa và kém hấp thu.
Ngoài ra, rượu ổi còn hỗ trợ quá trình sản xuất collagen – hoạt chất cần thiết giúp làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn hoặc bệnh thấp khớp.
2
Cách ngâm rượu ổi
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu ngâm rượu ổi
-
Ổi găng hoặc ổi mỡ (không nên chọn các loại ổi khác)
-
Rượu chuyên dùng để ngâm rượu (đó độ rượu từ 35 - 40 độ)
Lưu ý: Ổi
chọn quả chín, sáng màu, không bị dập, hư như vậy khi ngâm rượu sẽ đẹp, không bị chua
Cách làm ổi ngâm rượu
Bước 1: Sơ chế ổi
-
Rửa sạch ổi rồi để ráo nước. Dùng dao cắt cuống và núm của ổi, có thể gọt vỏ hoặc để cả vỏ hay để nguyên quả hoặc bổ đôi nhằm rút ngắn thời gian ngâm.
Lưu ý: Để ổi thật ráo nước trước khi ngâm, bạn cũng có thể dùng khăn giấy hoặc khăn để thấm khô ổi, như vậy rượu ngâm sẽ không bị chua.
Bước 2: Ngâm ổi
-
Cho ổi vào bình thủy tinh, ngâm cùng rượu và đường phèn theo tỉ lệ: 1 ký ổi + 1 lít rượu và 300g đường phèn.
-
Sau đó bạn đậy nắp bình rượu kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
3
Cách bảo quản rượu ổi
-
Nên để bình rượu ổi của mình ở những nơi thoáng mát và khô ráo.
-
Các bạn nên để rượu ổi trong tầm 25 độ C
-
Ngoài ra cũng tránh để rượu ổi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm.
Tham khảo thêm:
Cách làm rượu nho đơn giản tại nhà thơm ngon, không lo bị mốc
ổi ngâm nguyên quả cần để 2 tháng sau mới dùng được, còn loại được bổ đôi thì dùng sau 1 tháng ngâm.
Rượu ổi để càng lâu uống càng ngon. Mỗi ngày bạn có thể uống 2 lần, mỗi lần một ly nhỏ và uống trong bữa ăn. Lưu ý không nên lạm dụng.
Tham khảo thêm:
Cách chọn ổi ngon, không hóa chất độc hại
Chỉ với cách làm đơn giản mà chúng tôi nêu trên bạn có thể thưởng thức được ly rượu ổi vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chỉ cần kiên trì uống đều đặn với lượng vừa phải bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sẽ xảy ra với cơ thể mình.