Tác dụng chữa bệnh ít người biết của đậu cô ve
Đậu cô ve (đậu que) có thể làm giảm lượng Cholesterol xấu từ đó có thể loại trừ nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra nó còn chứa nhiều dưỡng chất khác giúp đẩy lùi bệnh tật một cách nhanh chóng. Cùng Tip Hay tìm hiểu một số tác dụng chữa bệnh của loại đậu này qua thông tin sau.
1
Kiểm soát lượng đường
Đậu cô ve chứa lượng Protein tự nhiên khá lớn. Khi chế biến đúng cách như xào, hấp, luộc…lượng Protein này sẽ không bị mất hoặc giảm đi. Nhờ đó, người dùng ăn vào sẽ giúp cơ thể điều chỉnh được lượng đường trong máu, thích hợp cho những bệnh nhân tiểu đường hoặc mắc chứng bệnh đường huyết.
2
Hệ tim mạch khỏe mạnh và nâng cao hệ miễn dịch
Hàm lượng cao các Vitamin C, B6 và B1 có nhiều trong đậu cô ve giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho ADN. Đồng thời nó sẽ làm giảm lượng Cholesterol xấu trong cơ thể, ngừa các bệnh về tim mạch.
3
Làm tan sỏi thận
Hàm lượng chất xơ trong đậu cao, nhờ đó nó có thể làm tan những viên sỏi thận một cách tự nhiên nếu người bệnh ăn chúng mỗi ngày với liều lượng hợp lý.
4
Giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả
Trong đậu chứa hàm lượng Sắt, Kali, Canxi, Mangan, Magiê…chúng cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.
5
Giảm cân
Chứa ít calo, giàu chất xơ do đó đậu cô ve sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những cô nàng giảm béo. Không chỉ vậy, đậu cô ve còn giàu Vitamin và khoáng chất sẽ giúp làn da của chúng ta trở nên mịn màng hơn trông thấy.
Xem thêm: Tác dụng của các loại đậu đối với sự phát triển của bé
Đậu cô ve chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và các dưỡng chất, nên rất phù hợp với những người bị bệnh tim mạch, thận hay cao huyết áp. Bên cạnh đó, không nên ăn sống để tránh bị ngộ độc.
Nguồn tham khảo: phunutoday.vn