Sum vầy bữa cơm cuối tuần với món gỏi gà nướng trái dừa độc đáo
Là một tín đồ của những món gà như gà luộc, gà chiên thì đừng ngại ngần mà thử ngay công thức làm món gỏi gà nướng trái dừa sum vầy bữa cơm cuối tuần dưới đây.
Khác với món gà luộc, gà đem đi nướng lên thì sẽ dễ ướp vào các nguyên liệu giúp món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn. Bạn nghĩ sao nếu gà nướng trong trái dừa giữ được trọn vẹn các nguyên liệu và gia vị, thơm ngọt trộn cùng với gỏi. Xem ngay công thức gỏi gà nướng trái dừa dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1 cái đùi gà rút xương
- 2 quả dừa xiêm, lấy cơm dừa nạo sợi
- 150gr đu đủ sợi
- ½ củ hành tây, ½ củ cà rốt
- 1 chai giấm gạo lên men
- Ớt sừng sợi, hành lá băm, gừng băm, mè trắng rang, riềng sợi ngâm nước
- Các loại rau nêm: húng lủi, hành phi, dầu hành phi
- Gia vị: dầu ăn, muối tiêu, đường, nước mắm, nước tương, bột ngọt
Cách thực hiện món gỏi gà nướng trái dừa
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Đu đủ sau khi bào sợi, các bạn ướp vào khoảng 1 muỗng canh đường rồi trộn cho đường thấm.
Bạn ướp gà bằng cách cho 1 muỗng hành, 1 muỗng gừng, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước tương để tạo màu đẹp và vị đậm đà hơn. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm vị.
Lần lượt cắt sợi cà rốt, ớt sừng, hành tây rồi ngâm vào trong tô nước đá. Riêng bạn cắt sợi rồi đem ngâm xíu nước, dừa nạo sợi.
Bước 2
Nướng gà
Bỏ gà vào lò nướng rồi lật phần da gà trên cho miếng da gà khi nướng sẽ giòn rồi bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Bước 3
Trộn gỏi
Cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh giấm gạo rồi khuấy đều để làm nước trộn gỏi. Cuối cùng cho thêm tỏi và ớt để nước trộn thêm đẹp mắt.
Tiếp theo, cho đu đủ, hỗn hợp gồm hành tây, cà rốt, ớt sừng, riềng, dừa vào tô và rưới nước trộn vào. Sau đó, tiếp tục cho hành phi và dầu hành phi, và rau húng lủi vào. Trộn gỏi đều tay để cho gia vị thấm đều vào gỏi. Bạn đem gỏi xếp vào trái dừa cho gọn gàng đẹp mắt.
Gà sau khi nướng chín bạn đem ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp lên trên gỏi và rắc mè lên cho thơm.
Thành phẩm
Gỏi trộn trong trái dừa làm bạn cảm giác món ăn cực kỳ dân dã, mộc mạc. Gà nướng thơm lừng, thịt ngọt và gia vị thấm rất đều, da gà thì giòn giòn. Cắn một miếng gà và gỏi thì cảm nhận được vị béo béo của dừa sợi và giòn giòn nhẹ của riềng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Ngoài ra nếu yêu thích món gà nướng bạn có thể tham khảo 7 cách ướp gà nướng để chế biến ra những món ăn ngon, hấp dẫn hơn.
Công thức để làm món gỏi gà nướng trái dừa thật là đơn giản đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không nhanh tay ghi chép lại công thức để cuối tuần bắt tay ngay vào làm và đãi cả nhà nè!