Tip hay

Sau sinh mổ ăn rau lang được không? Lưu ý khi mẹ sinh mổ ăn rau lang

Sau sinh mổ ăn rau lang được không? Lưu ý khi mẹ sinh mổ ăn rau lang

Rau lang là loại rau ngon nhiều người ưa thích, nhưng mẹ bỉm sau sinh mổ ăn rau lang có tốt không? Cùng Tip Hay tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Rau lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chống oxy hóa, giải độc, thanh nhiệt cơ thể,...Loại rau này được nhiều người ưa thích, là thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên, đối với mẹ sinh mổ thì sao? Mẹ sinh mổ ăn rau lang được không? Cùng Tip Hay tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

1 Mẹ sinh mổ ăn rau lang được không?

Mẹ sau sinh mổ sẽ có thể trạng yếu hơn hẳn, cần nhiều thời gian để sức khỏe có thể hồi phục. Lúc này vết mổ chưa lành hẳn, hệ tiêu hóa của mẹ cũng chưa ổn định, do đó việc ăn uống cần thận trọng.

Mặc dù rau lang là thực phẩm tốt với các mẹ sinh thường, nhưng mẹ sau sinh thì không nên ăn rau lang.

Mẹ sau sinh không nên ăn rau langMẹ sau sinh không nên ăn rau lang

2 Mẹ sinh mổ ăn rau lang có tốt không?

Đối với mẹ sinh thường, rau lang có tác dụng lợi sữa, nhuận tràng và bồi bổ sức khỏe, nhưng đối với mẹ sinh mổ thì không nên ăn rau lang bởi các nguyên nhân:

  • Rau lang có thể khiến vết thương bị hở miệng, lâu lành, ngoài ra làn da vùng bụng dễ bị thâm.
  • Tính mát của rau lanh có thể khiến mẹ đau bụng, tiêu chảy. Đi vệ sinh nhiều sẽ tác động xấu đến vết mổ sau sinh như nhiễm trùng, hở vết mổ.

Từ những lí do trên cho biết, mẹ sau sinh mổ không nên ăn rau lang vì ảnh hưởng cho sức khỏe hơn là có lợi.

Mẹ sinh mổ ăn rau lang có tốt không?Mẹ sinh mổ ăn rau lang có tốt không?

3 Lưu ý cho phụ nữ sinh mổ khi ăn rau lang

Mẹ sinh mổ không nên ăn rau lang sau sinh vài tuần, đến khi vết thương đã lành hẳn và hệ tiêu hóa đã ổn định thì có thể ăn rau lang bình thường. Một số món ăn từ rau lang tốt cho mẹ sau sinh mổ như: thịt bò xào rau lang, rau lang luộc,...

Ngoài ra, khi mẹ sinh mổ ăn rau lang cần lưu ý những điều sau:

  • Ưu tiên chọn rau có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ không thuốc trừ sâu.
  • Ăn rau nấu chín kỹ để tốt cho dạ dày, không nên ăn sống.
  • Kết hợp rau lang với các thực phẩm khác để đa dạng dinh dưỡng.
  • Không ăn rau lang khi đói vì dễ khiến đường huyết tụt thấp, gây mệt mỏi, choáng váng.
  • Rau lang giàu canxi do đó không nên ăn quá nhiều vì gây sỏi thận.

Lưu ý cho phụ nữ sinh mổ khi ăn rau langLưu ý cho phụ nữ sinh mổ khi ăn rau lang

Mẹ sau sinh mổ không nên ăn rau lang ngay mà nên đợi đến khi vết mổ lành hẳn và hệ tiêu hóa ổn định để tốt cho sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: Marrybaby.vn

Từ khóa: Sau sinh mổ ăn rau lang được không? Lưu ý khi mẹ sinh mổ ăn rau langKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh