Sau sinh ăn nấm được không? Một số loại nấm mẹ sau sinh nên ăn
Rất nhiều mẹ bỉm sữa thắc mắc sau sinh có được ăn nấm không và nếu được thì nên ăn những loại nấm nào. Cùng Tip Hay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Nấm là nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh có được ăn nấm không là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết này.
1
Mẹ sau sinh ăn nấm được không?
Câu trả lời là hoàn toàn được vì trong nấm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B2, vitamin B3, thậm chí còn có cả vitamin C, chất chống oxy hóa. Đặc biệt, đối với mẹ sau sinh cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thì việc lựa chọn nấm trong các bữa ăn là cực kỳ hợp lý.
2
Lợi ích của nấm đối với sức khỏe mẹ sau sinh
Giúp mẹ bỉm sữa tăng sức đề kháng
Nghiên cứu của Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học Florida (Mỹ) chỉ ra rằng việc ăn nấm mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Mẹ sau sinh rất nên ăn nấm vì lúc này cơ thể chưa được hồi phục hoàn toàn, ăn nấm sẽ hỗ trợ vào quá trình bảo vệ sức khỏe cho mẹ.
Hỗ trợ giảm cân sau sinh
Sau sinh, các mẹ bỉm sữa thường có nhu cầu giảm cân để lấy lại vóc dáng. Nấm có kết cấu tương tự như thịt giúp mẹ sau sinh cảm thấy no sau khi ăn, đặc biệt trong nấm chứa rất ít calo, không chứa chất béo và cholesterol. Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể yên tâm ăn nấm mà không lo tăng cân, ngược lại nấm còn hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn.
Nấm rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Một công dụng tuyệt vời của nấm là kiểm soát đường huyết cho mẹ vì trong nấm chứa nhiều chất xơ. Nấm sẽ đặc biệt tốt cho những người bị tiểu đường và huyết áp cao. Đặc biệt, sử dụng thường xuyên những thực phẩm có nguồn gốc từ nấm sẽ giúp mẹ sau sinh giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Giảm cholesterol và cung cấp lượng lớn vitamin D
Vitamin D có trong nấm sẽ giúp mẹ sau sinh cải thiện sức khỏe xương khớp, hấp thụ nhiều canxi hơn. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho rằng trong nấm đông cô chứa một hoạt chất giúp ngăn chặn hấp thụ cholesterol. Đặc biệt, vì trong nấm không chứa cholesterol nên các mẹ có thể yên tâm khi ăn vì nấm sẽ giúp mẹ giảm lượng cholesterol đáng kể đấy!
3
Một số món ngon với nấm cho phụ nữ sau sinh
Nấm kim châm: Nấm kim châm có vị ngọt nên khi ăn sẽ cảm thấy rất thơm ngon. Trong nấm kim châm có chứa kẽm, kali và chất xơ nên sẽ giúp mẹ sau sinh tiêu hóa tốt, hỗ trợ vào quá trình giảm cân. Một số món ngon với nấm kim châm gồm canh kim chi nấu với nấm kim châm, thịt heo cuộn nấm kim châm chiên giòn,...
Nấm hương: Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô - là loại nấm chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất. Các mẹ có thể dùng nấm hương với thịt bò xào, canh rau củ,...
Nấm rơm: Gà nấu nấm rơm là món ăn quen thuộc của các mẹ bỉm sữa. Món này vừa giúp mẹ tăng sức đề kháng vừa giảm nguy cơ tiểu đường sau sinh. Ngoài ra, nấu rơm xào với đậu hũ và bí đỏ còn là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích.
Nấm mỡ: Cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là nấm mỡ. Như đã biết, nấm mỡ rất tốt cho sức khỏe vì chứa một lượng lớn kẽm và chất chống oxy hóa. Mẹ sau sinh có thể thưởng thức nấm mỡ cùng với canh xà lách xoong, nấm mỡ kho với nước tương,...
Trên đây là câu trả lời cho “Mẹ sau sinh ăn nấm được không?” và một số nấm mẹ sau sinh nên ăn mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có thật nhiều sức khỏe nhé!
Nguồn: hellobacsi.com