Sau sinh ăn bắp luộc được không? Những lưu ý khi ăn
Mẹ sau sinh băn khoăn có nên ăn có nên ăn bắp luộc hay không và cần phải lưu ý những gì khi ăn bắp luộc. Cùng tìm hiểu với Tip Hay nhé!
Sau quá trình mang thai, người phụ nữ phải kiêng khem nhiều món ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm thắc mắc không biết có thể ăn bắp luộc được không, cùng Tip Hay tìm hiểu xem nhé!
1
Mẹ sau sinh ăn bắp luộc được không?
Theo nghiên cứu thì bắp luộc là một loại thực phẩm bình thường, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như tinh bột, chất xơ, protein, vitamin,... Cùng điểm qua các lợi ích không ngờ của trái bắp nhé:
- Nếu mẹ gặp tình trạng kén ăn, chán ăn thì có thể dùng bắp để để tăng vị giác vào buổi sáng hoặc buổi trưa.
- Hàm lượng dinh dưỡng trong bắp có thể giúp tăng tiết sữa, giúp sữa thơm và sánh hơn.
- Nhu đã nói ở trên thì bắp có chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người bị táo bón, ngoài ra còn giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột, điều hòa nhu động ruột.
- Các thành phần protein, vitamin, canxi và sắt đều có trong trái bắp, giúp mẹ sau sinh phục hồi cơ thể.
2
Những lưu ý khi ăn bắp luộc
Tuy bắp luộc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, nhưng như mọi loại thực phẩm khác bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh gây hại cho sức khỏe:
- Không nên ăn bắp luộc quá nhiều, vì nó sẽ gây khó tiêu hóa. Bạn chỉ nên ăn bắp từ 2 - 4 bữa/ tuần.
- Mỗi bé có một hệ tiêu hóa khác nhau, nên mẹ hãy theo dõi tình trạng của con để dừng ngay khi bé có dấu hiệu dị ứng.
- Lượng tinh bột trong bắp đa phần là chất xơ không hòa tan, nên nếu dùng bắp để thay thế cho các loại ngũ cốc thông thường thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc thừa cân, béo phì.
Trên đây là những lợi ích và lưu ý khi mẹ bỉm muốn ăn bắp luộc, mong rằng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về loài cây này nhé! Chúc bạn và con yêu luôn giữ được sức khỏe tốt, và đừng quên theo dõi các bài viết về chuyên mục mẹ và bé của Tip Hay để bổ sung thêm kiến thức nhé!
Nguồn bài viết: Trang thông tin và cộng đồng Mẹ và Bé Marry Baby