Sao Michelin là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc của danh hiệu ẩm thực danh giá
Sao Michelin được xem như một tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của các nhà hàng, khách sạn trên thế giới. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sao Michelin ngay sau đây.
Sao Michelin là một danh hiệu, giải thưởng, chứng nhận mà bất kỳ nhà hàng hay khách sạn nào trên thế giới cũng mong muốn sở hữu như một bằng chứng cho chất lượng của mình. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1
Sao Michelin là gì?
Sao Michelin là biểu tượng đánh giá chất lượng của một nhà hàng. Có thể có từ một sao đến ba sao, nó đại diện cho mức độ xuất sắc và độc đáo của nhà hàng. Tuy nhiên, sao Michelin không chỉ là các con số trên giấy mà còn dựa trên trải nghiệm thực tế của các điều tra viên Michelin, những người ẩn danh ghé thăm và thưởng thức món ăn tại các nhà hàng.
Sao Michelin không chỉ là một giải thưởng danh giá, mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong ngành ẩm thực. Nó được coi là tương đương với giải Grammy trong âm nhạc hoặc giải Oscar trong điện ảnh. Đối với các đầu bếp và chủ nhà hàng, việc đạt được sao Michelin không chỉ là một sự công nhận cho tài năng và đam mê của họ, mà còn là cam kết với chất lượng và sáng tạo trong từng món ăn.
2
Nguồn gốc của sao Michelin
Nguyên mẫu của hệ thống sao Michelin xuất phát từ sách hướng dẫn Michelin, một cuốn sách được xuất bản hàng năm từ năm 1900 bởi hai anh em nhà sản xuất lốp xe nổi tiếng, Édouard và André Michelin. Ban đầu, mục đích của sách là giúp tài xế tìm thợ máy, khách sạn và tất nhiên cả những nhà hàng ngon trong các chuyến đi của họ.
Theo thời gian, sự phổ biến của sách hướng dẫn Michelin đã lan rộng ra cả nước ngoài và được xuất bản cho nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới. Công ty Michelin đã tranh thủ sự giúp đỡ từ các thẩm định viên của mình và phát triển một hệ thống kiểm tra ẩm thực nghiêm ngặt, từ đó sách hướng dẫn Michelin đã trở thành "kinh thánh" về ẩm thực cao cấp, hệ thống sao Michelin
3
Ý nghĩa của sao Michelin
Sao Michelin mang ý nghĩa quan trọng trong thế giới ẩm thực, nó được phản ánh qua các cấp độ sao khác nhau. Với một sao Michelin, nhà hàng được công nhận là "nấu ăn chất lượng cao, đáng để dừng chân!". Tokyo là thành phố hiện tại có nhiều nhà hàng một sao Michelin nhất, với 161 địa điểm trong số hàng chục ngàn nhà hàng.
Với hai sao Michelin, nhà hàng được đánh giá là "nấu ăn tuyệt vời, đáng quay lại!". Trên toàn thế giới chỉ có 414 đạt 2 sao Michelin. Những nhà hàng này không chỉ cung cấp đồ ăn chất lượng cao, mà còn là công trình sáng tạo của một số đầu bếp tài ba nhất và thu hút được danh sách thực khách dài. Và cuối cùng, nhà hàng ba sao Michelin được coi là "Ẩm thực ngoại hạng, đáng giá cho một hành trình đặc biệt!" Đây là danh hiệu cao nhất và chỉ dành cho 137 nhà hàng hàng đầu trên toàn thế giới.
Trên đây là chia sẻ của Tip Hay về sao Michelin cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng rằng bài viết này có nhiều thông tin bổ ích với bạn.