Sản phụ sau khi sinh mổ ăn thịt vịt được không? Nên ăn như thế nào?
Sản phụ sau khi sinh mổ có được ăn thịt vịt hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng Tip Hay tìm hiểu chi tiết về vấn đề trên nhé!
Thịt vịt là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên bà bầu sau sinh mổ có được ăn thịt vịt hay không? Hãy cùng Tip Hay giải đáp thắc mắc này nhé!
1
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thịt vịt
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của cơ thể con người. Theo các chuyên gia cho biết trong 100g thịt vịt có chứa đến 25g protein và 201 calo, ngoài ra trong thịt vịt còn chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như canxi, protid, phốt pho, magiê, đồng, kẽm và các loại vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E, vitamin K.
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào kể trên, các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết việc ăn thịt vịt có thể giúp hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh đồng thời điều trị các bệnh liên quan đến phổi và ung thư.
2
Mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không?
Thịt vịt là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho cơ thể, tuy nhiên mẹ bầu sinh mổ cần lưu ý khi ăn thịt vịt do không tốt cho vết thương hở và để lại sẹo vì thịt vịt có tính hàn cao và chứa lượng protein lớn không tốt cho người vừa mới phẫu thuật.
Do đó, mẹ sau sinh mổ không nên ăn thịt vịt ngay mà đợi đến khi vết mổ lành và cần loại bỏ da, mỡ khi ăn.
Còn nếu bà bầu sinh thường thì bạn hoàn toàn có thể ăn thịt vịt trong các bữa ăn hằng ngày mà không cần phải sợ về những ảnh hưởng của thịt vịt đối với sức khỏe nhé!
3
Mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt như thế nào cho đúng?
Mẹ sau khi sinh mổ thì nên biết một số lưu ý khi ăn thịt vịt, dưới đây là một số điều bạn nên biết:
- Chỉ nên ăn thịt vịt sau 6 - 8 tuần kể từ ngày bạn sinh mổ hoặc cho đến khi vết thương đã lành lặn hoàn toàn.
- Không nên ăn quá 2 bữa có thịt vịt trong một tuần mà phải thay đổi thường xuyên các loại thực phẩm khác nhau
- Bạn có thể kết hợp thịt vịt với đậu xanh và hạt sen để vừa tăng hương vị vừa giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng
- Những bà bầu sinh mổ khi ăn thịt vịt chỉ nên ăn thịt nạc, không nên ăn phần da và phần mỡ bên ngoài. Phần da vịt chứa nhiều cholesterol và chất béo nên không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
- Nên nấu thịt vịt chín kỹ trước khi cho bà bầu sau sinh ăn
4
Mẹ sau sinh mổ nên ăn thịt vịt vào thời điểm nào?
Mẹ sau khi sinh mổ chỉ nên ăn thịt vịt từ sau 6 - 8 tuần hoặc đến khi cơ thể hồi phục hoàn toàn. Lúc này ăn thịt vịt sẽ giúp cơ thể của bạn được bổ sung hàm lượng protein giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường thể chất.
Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp đa dạng các loại thực phẩm trong những bữa ăn hằng ngày để cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết khác nhé.
5
Một số món ăn từ thịt vịt bổ dưỡng cho mẹ sinh mổ
Thịt vịt là loại thực phẩm vừa hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng, bạn có thể chế biến thịt vịt thành nhiều món ngon và hấp dẫn khác nhau cho các bữa ăn:
- Cháo vịt đậu xanh
- Thịt vịt trộn rau lang
- Bún măng vịt
- Vịt xào sả ớt
- Vịt xá xíu
- Mì vịt tiềm
- Vịt nấu chao
Qua bài viết trên của Tip Hay, hy vọng bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi bà bầu sau khi sinh mổ có nên ăn thịt vịt hay không. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có được cho mình nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!
Nguồn: benhvienthucuc.vn