Sai lầm không nên mắc phải khi ăn giá đỗ
Ăn giá đỗ bạn không nên ăn khi đói, nên rửa kỹ hoặc nấu chín trước khi ăn, không ăn quá nhiều, thường xuyên và người bị tiêu chảy, tay chân hay lạnh, đau nhức nên kiêng ăn giá đỗ.
Ăn giá đỗ khi bụng đói
Có tính mát, giá đỗ không thích hợp ăn lúc bụng đói vì dạ dày có thể bị tổn thương. Cho nên, khi muốn ăn giá đỗ, bạn nên chọn thời điểm bụng hơi no, đã có thức ăn trong bụng rồi mới ăn, hoặc ăn kèm với các món khác.
Không rửa kỹ hoặc nấu trước khi ăn
- Giá đỗ thường được làm ở nhiệt độ 30 – 35 độ C, ở mức nhiệt độ này các vi khuẩn, vi sinh vật phát triển khá mạnh mẽ.
- Nếu không xử lý giá đỗ cẩn thận, ăn giá đỗ sống, bẩn, cơ thể bạn dễ nhiễm vi sinh vật, bị ngộ độc.
- Do đó, để an toàn cho sức khỏe, bạn nên rửa kỹ giá đỗ với nước sạch, có thể ngâm trong nước có thêm 1 ít muối ăn, hoặc chần qua nước sôi, nấu chín trước khi ăn.
Không ăn giá đỗ quá nhiều, thường xuyên
- Giá đỗ ăn ngon, mát, nhiều dưỡng chất nhưng ăn quá nhiều và thường xuyên dễ làm mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.
- Cho nên, khi ăn giá đỗ, bạn ăn một lượng vừa phải, ăn cách bữa, cách ngày.
Người bị tiêu chảy, tay chân lạnh ăn giá đỗ
Với người hay bị tiêu chảy, đi ngoài ra phân lỏng, người có tay chân lạnh, tay chân thường đau nhức ăn nhiều giá đỗ sẽ khiến bệnh tình nặng hơn. Vì vậy, những đối tượng này nên kiêng ăn hoặc hạn chế ăn giá đỗ tối đa để sức khỏe tiến triển tốt.
Xem thêm: Cách chọn giá đỗ sạch không ngâm hóa chất
Hi vọng với các thông tin này, bạn sẽ không mắc sai lầm khi ăn giá đỗ. Bình luận vào khung bên dưới chia sẻ với chúng tôi các mẹo ăn giá đỗ tốt cho sức khỏe khác nhé.
Nguồn tham khảo: giadinh.net.vn