Review các loại bánh gạo Tokbokki Yopokki
Bánh gạo hay còn gọi là Tokbokki là một món ăn yêu thích của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu các loại bánh gạo Yopokki ở bài review dưới đây nhé.
Trước giờ mình hay ăn bánh gạo ở các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc, nhưng giờ chẳng cần phải tốn nhiều tiền hay đi đâu xa nữa vì tụi mình đã tìm ra được loại bánh gạo ăn liền Hàn Quốc với 5 mùi cực ngon: phô mai, bơ hành, siêu cay, ngọt cay và tương đen. Cùng xem tiếp bài viết này để xem mình ăn thử và cảm nhận như thế nào về loại bánh gạo ăn liền Yopokki này nhé.
Xem clip review chi tiết hơn về các loại bánh gạo Yopokki tại đây.
1
Thiết kế
Các hộp bánh gạo này được đựng trong một chiếc cốc, hình dáng thì khá giống với ly mì mà các bạn thường ăn đó. Bên ngoài hộp sẽ được bọc bằng một lớp giấy kính.
Trên hộp có một miếng tem bằng tiếng Việt ghi đầy đủ thông tin về: thành phần, khối lượng, nơi sản xuất, cách sử dụng,...
2
Mở hộp
Sau khi mở hộp thì mình thấy bên trong sẽ có một gói bánh gạo và 1 gói sốt. Đặc biệt là trong chiếc hộp sẽ có 1 vạch mức để bạn cho nước vào, nếu cho nhiều quá sẽ khiến bánh bị nhạt.
3
Ăn thử và cảm nhận
Có 2 cách để bạn nấu món ăn này, đó là quay trong lò vi sóng hoặc nấu bằng chảo. Ở đây mình sẽ cho vào lò vi sóng nhé.
Sau khi quay trong lò vi sóng 1 phút 30 giây với nhiệt độ 1000 độ C thì bánh gạo đã chín. Giờ thì mình ăn thử thôi.
Vị phô mai
Vị này thì mình thấy phô mai khá cay, tuy nhiên phô mai không thơm cho lắm và đặc biệt là miếng bánh gạo khá dai.
Vị bơ hành
Cảm nhận đầu tiên chính là phần nước sốt khá lỏng và mùi rất thơm luôn. Bánh gạo rất mềm luôn, cảm nhận đúng vị bơ tỏi luôn. Loại này theo mình cảm nhất là khá ngon.
Vị siêu cay
Đây là vị mà được nhiều người khen nhất, để mình thử xem có ngon giống như mọi người khen không nhé. Mới ngửi thử qua thôi mà mình đã thấy vị cay rồi đó. Bây giờ mình sẽ ăn thử nha.
Miếng đầu tiên bỏ vào miệng sẽ không hề cay luôn nhưng nhai một chút vị cay lập tức chạy lên mũi làm mình mém sặc luôn đó. Ngoài nước sốt cay thì mình thấy vị này không có gì đặc biệt cho lắm.
Vị ngọt cay
Vị này thì mình thấy khá giống với loại gà cay Hàn Quốc. Tuy là vị ngọt cay nhưng cũng có một xíu vị chua trong đó nữa, khá là thú vị. Phần nước sốt thì ngon nhưng về phần bánh gạo thì khá dai, dai hơn cả vị phô mai nữa.
Vị tương đen
Vị này thì mình thấy hơi ngọt, bánh gạo thì mềm. Mùi vị khá giống với mì tương đen mà mình hay ăn. Mình thấy vị này cũng khá ngon, thích hợp với bạn nào không thích ăn cay.
Sau khi ăn thử hết tất cả các vị, mình cảm thấy các vị đều ngon, phần nước sốt đã làm đúng nhiệm vụ của mình. Còn về phần bánh gạo, có loại mềm ngon nhưng có loại hơi cứng, không biết đây có phải là chủ ý của nhà sản xuất hay không.
Vậy là mình vừa review cho các bạn về các vị của bánh gạo Yopokki rồi. Mong rằng qua bài review này thì các bạn sẽ lựa chọn cho mình được hương vị phù hợp nhé.
Bạn sẽ quan tâm: