Tip hay

Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá

Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá

Rau bina là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt khi kết hợp với lạc (đậu phộng) sẽ tạo thành phương thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh và giúp cải thiện sức khỏe không ngừng.

Theo Y học Trung Quốc cho rằng, rau bina có vị ngọt, tính bình, vào gan, ruột, đại tràng, ruột non, có tác dụng hạ sốt giải độc, lưu thông máu, tăng cường chức năng của đường ruột. Có thể nói, toàn bộ thân cây rau chân vịt đều là “báu vật”. Theo khoa học hiện đại, rau bina rất giàu canxi, protein, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt hay cải bó xôi có thể dùng chế biến nhiều món ăn ngon hằng ngày trong các bữa cơm trong gia đình như xào, luộc, nấu canh,... Đặc biệt khi kết hợp với đậu phộng sẽ thành vị thuốc bổ cho sức khoẻ.

1 Lợi ích khi kết hợp rau bina và đậu phộng

Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá

Giảm cholesterol trong cơ thể

Đậu phộng rất giàu axit linoleic, có thể thúc đẩy sự phân hủy cholesterol trong cơ thể, chuyển hóa thành axit mật và được bài tiết ra ngoài, tránh tích tụ cholesterol trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim mạch vành và xơ cứng động mạch.

Chống lão hóa

Đậu phộng có thể kích hoạt các tế bào não, tăng cường chức năng bộ nhớ, trì hoãn lão hóa sớm và có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời. Những người trung niên và người già nên ăn nhiều hơn.

Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá

Chống ung thư

Trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất xơ hòa tan trong đậu phộng, nó có thể trương nở và hấp thụ các chất và độc tố có hại trong cơ thể con người và bài tiết chúng ra ngoài, có hiệu quả tích cực trong việc làm giảm độc tố tồn tại trong cơ thể và làm giảm tỉ lệ mắc ung thư đường ruột.

Giúp hạ huyết áp

Đậu phộng rất giàu resveratrol, không chỉ ngăn ngừa khối u, mà còn ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch và mạch máu não, đồng thời làm giảm huyết áp hiệu quả.

Bổ sung máu

Đậu phộng có chức năng tạo máu rất cao, có thể tăng cường chức năng của tiểu cầu và cầm máu hiệu quả. Đặc biệt, lớp vỏ mỏng màu đỏ bên ngoài lạc có tác dụng tăng cường máu rất mạnh, mạnh hơn 50 lần so với lạc, vì vậy khi ăn lạc không nên bỏ vỏ.

2 Cách làm rau bina trộn đậu phộng

Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá

Nguyên liệu:

- Rau chân vịt

- Đậu phộng

- Hành tây, gừng, ớt khô, muối, đường trắng, nước tương, giấm.

Cách thực hiện:

- Rang đậu phộng: Cho đậu phộng vào chảo và không cho dầu, rang đều tay với lửa nhỏ. Rang đến khi đậu chín rồi lấy ra để nguội.

- Luộc raurau bina: Rau bian mua về rửa sạch, nấu nồi nước sôi rồi cho rau bina vào vớt ra liền rồi để cho ráo nước. Nếu luộc rau lâu quá sẽ chín nhừ ăn không ngon. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi rắc gừng tươi đã băm nhỏ lên trên.

- Phi hành: Cho vào chảo khoảng 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng thì cho hành lá, ớt khô vào phi đến khi có mùi thơm.

- Tiến hành trộn rau: Cho hành phi vào tô rau bina luộc, cho thêm ít muối, đường, nước tương, giấm và đậu phộng vào rồi trồn đều lên là có thể thưởng thức.

Rau bina kết hợp với đậu phộng không những thành món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ, được xem như thuốc bổ quý giá. Hãy bổ sung rau bina cùng đậu phộng vào thực đơn của gia đình mình nhé.

Từ khóa: Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giátác dụng của rau binarau binarau chân vịtrau bina kết hợp với đậu phộngcải bó xôitác dụng của rau binarau binarau chân vịtrau bina kết hợp với đậu phộngcải bó xôi