Ớt chuông và những lợi ích đối với sức khỏe
Có độ giòn và vị ngọt thanh dễ chịu cùng với mùi hương đặc trưng, ớt chuông dễ dàng chế biến cùng các món xào, canh, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các món salad. Nhưng bạn đã biết hết những công dụng của chúng với sức khỏe chưa?
Tìm hiểu về ớt chuông
Ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm xanh, vàng, cam, đỏ và đen.
Ớt chuông xanh có hương vị hăng khá đặc trưng, trong khi đó ớt màu đỏ và cam thường có vị ngọt hơn. Ớt chuông đỏ được sử dụng để làm dầu thơm và tương ớt khi bạn muốn giảm bớt vị cay.
Ngoài hương vị tuyệt vời của nó, ớt chuông có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.
Giá trị dinh dưỡng của ớt chuông
Ớt chuông chứa rất nhiều Vitamin C và Vitamin A. Một ly nước ép ớt chuông đỏ, cung cấp khoảng 290 % Vitamin C cần thiết hàng ngày và 105 % Vitamin A. Ớt chuông cũng có chứa một lượng lớn Vitamin B6 và Chất xơ.
Ngoài ra ớt chuông là một nguồn chất chống oxy hoá và Lycopene tuyệt vời, làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, cổ tử cung và tụy.
Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng ớt chuông lại có hàm lượng Calo thấp, rất thích hợp cho những bạn trong quá trình giảm cân.
Công dụng của ớt chuông đối với sức khỏe
Theo Boldsky, ớt chuông sinh nhiệt và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân.
Vitamin A, C, K cùng hàm lượng lưu huỳnh có trong ớt chuông hỗ trợ hệ thống miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi quá trình oxy hoá, tăng cường khả năng hấp thụ và bổ sung chất sắt, ngăn ngừa ung thư.
Ớt chuông chứa các Enzyme nhất định như Lutein giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.
Ngoài ra ớt chuông còn là công cụ tốt giúp đào thảo các chất độc trong cơ thể, đảo ngược quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh huyết áp.
Xem thêm: Bí quyết chọn mua, bảo quản và chế biến ớt chuông
Thông tin tham khảo: fitday.com, livestrong.com, suckhoegiadinh.com.vn
Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng và công dụng của ớt chuông.