Nước cốt gà mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ?
Nước cốt gà là loại nước dinh dưỡng có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Vậy những lợi ích đó là gì? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé!
1
Tăng khả năng tập trung
-Thành phần chất peptide carnosine là một loại đạm thuỷ phân, nó bao gồm 2 loại axit amin có tác dụng rất tốt cho hoạt động não bộ.
- Khi bổ sung nước gà vào cơ thể, não bộ sẽ dễ dàng hấp thụ được chất peptide có trong nước cốt gà, giúp cho trí não minh mẫn, giảm buồn ngủ và cải thiện được chức năng ghi nhớ của não.
2
Bồi bổ trí não lâu dài
- Chất đạm peptide dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể, nó giúp cho não được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhờ đó mà chức năng hoạt động của não được tăng cường, không chỉ tức thời mà còn bồi bổ về lâu dài cho não.
- Do được chiết xuất từ nguồn gốc gà tự nhiên, không chứa chất bảo quản cũng như chất gây hại cho cơ thể, nên có thể sử dụng loại nước dinh dưỡng này thường xuyên.
3
Giúp ích cho người lao động bằng trí óc
- Nước cốt gà được xem như một người bạn đồng hành đối với những người có khối lượng công việc nhiều, học sinh học bài căng thẳng,…
- Nó không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cho người sử dụng nó thoải mái đầu óc, tinh thần tỉnh táo, thể chất và trí não cũng được tăng cường.
4
Không gây đầy bụng
- Quá trình chế biến nước cốt gà không làm hao hụt quá nhiều chất dinh dưỡng, nhờ vậy mà nó có độ đậm đặc hơn so với súp và canh gà thông thường, nên mang lại rất nhiều giá trị cho sức khoẻ.
- Các loại chất béo và cholesterol có hại cho sức khoẻ đã bị loại bỏ qua quá trình chế biến, nhờ đó giúp cho người sử dụng không bị cảm giác no, đầy bụng và ngán.
Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của nước cốt gà. Còn rất nhiều phẩm dinh dưỡng và bổ ích cho sức khoẻ có tại Bách hoá XANH. Bạn hãy đến và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!
Xem thêm: Lợi ích của nước cốt gà có thể bạn chưa biết
Nguồn tham khảo: vnexpress.net